Cs Or Normal

Dahil takot akonh manganak mas gugustuhin ko pa i cs nalang kesa maglabor, kayo ba? Paano ba. Peeo mas maraming nagsasabi na mas better ang normal, pero may mga cs din kasi na di naman pinahirapan sa healing process. Share naman kayo ng stories jan cs mommies ?

50 Replies

Mas mabuti po normal kesa sa cs. Then ang ob po mag decide if i.cs ka kung may complication pero kung wala normal po talaga. Pero ako cs natakot din sa simula kasi akala ko masakit ba talaga. Ayun durong the whole operations natulog lang ako kasi sobrang nakakahilo talaga yung anesthesia tsaka yung iba oang nilagay. Di ko na nga namalayan lumabas na pala si bby nagising nalang ako nung tinahi na yung sugat hahaha. Then irealized po talaga na mahirap maging cs kasi daming bawal. ilang hrs ka hindi pwede kakain tapos yung pwede na tubig lang ipapainom tapos sobrang gutom na. Then after how many hrs biscuits lang pwede then di ka talaga makakain kung anong gusto mong kainin. Tapos sobrang sakit pa kada galaw mo parang mapunit yung tahi mo. Kaya yun po. Pero ok napo ako ngayon 3 months na

5y ago

Mas gugustuhin ko na pong normal para din less payment tsakadi matagal papagaling. Di pa kasi full as in full na.galin eh kailanga pang di mag buhat ng mabigat

Ako Sis sa panganay ko normal delivery ako almost 12 hrs ako nag-labor and nagka-problem anak ko kze maliit pelvic bone ko pero pinilit ako inormal,buti na lang mild cerebral palsy lng anak ko.Ung bunso ko ngaun d n pumyag Ob gyne ko d2 sa private hospital na inormal ako,kse ung una ko sa public hospital lang.Kya my Ob decided na stat CS ako para di na matulad kay panganay,di ko alam if dahil magaling lang tlga Ob gyne ko kahit matanda na mabilis lang recovery ko pati tahi ko.Kinabukasan aftr my CS nkakatayo na ko nd d makirot.Sabi nga nila miracle doctor daw ang tawag sa Ob gyne ko he's from The Medical City Dr.Florante Gonzaga.😊

Ako mums, nag try ako mag normal but unfortunately maliit sipit sipitan ko. 32hrs ako nag labor para mapataas cm ko at sa kagustuhan kong maiwasan ma CS kaso ang ending na CS pa din ako. After the surgery sobra kong nahirapan, grabe yung pain. Andiyan yung nilagnat ako after ng operation, nag chi chills yung katawan ko, hindi ako makakilos ng maayos at hindi ko agad nabuhat yung anak ko. Tama ka mums, iba-iba tayo ng healing process. Pero ako, kung may choice ako, I'd go for normal delivery. Wag mo isipin yung takot, isipin mo kung gaano mo kagusto makita baby mo.. Goodluck mums!

Normal po ang Plano namin ng ob ko kasi wla nmn daw complications pero ngdeclared sya ng cs kasi everytime na ngacontract humihina ang heartbeat Ni baby.. In cs maraming iinject Sau, In my experienced wla ka talagang mafefeel na sakit paggising ko nlng nasa tabi ko na si baby pinapalatch..pero kinabukasan sakit ng buong katawan ko pati ang tiyan ko hanggang sa umuwi na kami ng bahay,masakit lalo na pagmalamig...sabi ng ob 3mos pa bago maheal ang sugat sa loob pero after 2mos feeling ok nmn ako...

Ako sa 2 babies ko normal ako. Sa bahay nga lang thru midwife. After 11 years nasundan. Now im 36 y/o. Kung may choice ako mas gusto ang normal. Kso tumaas BP ko on my 3rd tri. Tapos breech pa c baby.nauna pwet nya..kaya no choice kundi i CS tapos diretso ligate na.. Healing process sobrang nakakaiyak sa sakit after 3 days from hospital hirap talga ako. Pero nun nka 5 days na iba iba na.. and now im on 20th day at ok na naman.. medyo may kirot minsan pero ok na.

In my opinion po. Only the OB will decide what is appropriate for you po kasi iba iba naman ang pregnancy natin. Depende po sa situation kapag malapit ka na pong manganak. Para sakin, mas maganda po ang normal kasi ang healing madali lang, 2 weeks okay na ang sugat sa vagina. Mas matagal po ang healing ng CS kasi maraming layers ang hinihiwa para makaabot sa layer ng uterus. May nakita po akong video niyan how intricate ang CS.

34 weeks ako .. Ako nga naiinis ako 2 times ako lumipat ng ob s unang ob sa private ako nilalagay wc is meron nmn siyang hawak na public n hosp tas incubator p don at na ka reserve daw... ung nilipatan ko nmn gusto prin ako s private Nag ask p nga siya kung na inject ako pra mwala pg hilab ng tiyan ko bakit ganun pinupush nila ma cs ako at ma incubator ang baby na iba nmn dito na inject nmn pr tumigil ang hilab

Ako gusto ko tlga sna normal pero dahil maliit sipit sipitan ko na cs ako sa first baby ko Ngayon 6months preggy ako hoping and praying na sana manormal ko si baby😊 Medyo nkktakot nga lng kasi iniisip ko agad ung skit compare mo sa cs na nanganak kna bago maramdaman ung pain ng tahi mo' pero mabilis lng mawala 3days lng hnd nasiya maskit un nga lang ingat parin sa mga gngawa mo baka bumuka ung tahi😊😊😊

5y ago

Lapit kna pla makaraos mamshie☺ Goodluck and congrats☺💪

Iba iba kasi ang healing process, depende din sa katawan mo. If mas comfortable po kayo sa CS, then go for CS. This is your pregnancy journey so you can decide what is best for you and your baby. A lot of people just go for Normal kasi mas mura kesa sa CS. And if CS ka na sa 1st baby mo, mas malaking chances na CS ka ulit sa mga next na babies mo.

Ganyan din ako sissy. Pero nung tumagal narealize ko na normal nalang dapat. Kahit masakit maglabor tsaka manganak, maiisip mo na isang araw lang naman yon eh. Tsaka na ang tapang mo pala dahil nairaos mo. At mas feel na feel mo pagiging mommy dahil talagang pinaghirapan mo. Mas mafefeel mong love na love mo talaga si baby. Hehe :)