luật bảo hiểm

Có mom nào rành về luật bảo hiểm thai sản ko ạ. Em đóng bảo hiểm từ tháng 3_2019 đến tháng 1_2020 thì nghỉ cty do có bầu mệt mỏi nên ko làm nữa, vậy em có được lãnh thai sản ko các mom, em dự sinh tháng 7

17 Các câu trả lời

Theo mình biết thì không được m nhé,yêu cầu của bhxh là phải đóng trước khi sinh bé 6 tháng liên tục thì mới được,tức là nếu m sinh t7 thì ít nhất m phải đóng bh từ t2 đến t7 thì mới được hưởng bh thai sản...Họ yêu cầu là đóng bhxh 6 tháng trước sinh đó m

4y ago

Bởi mình đang hoang mang vì luật này mình cũng ko rành lắm nak

ai rành về bảo hiểm cho mình hỏi. mình làm cty đóng bảo hiểm xã hội hơn một năm .giờ mình viết đơn nghĩ việc .vừa đủ đơn 30 ngày thì mình nghĩ . mình nghĩ dc 5 ngày giờ thử biết có thai có cách nào để dc hưởng thai sản k mình cam ơn

T7 mom sinh, thì bh sẽ tính trong mốc 12th từ T8/2019 đến T7/2020 trong khoảng này mom đóng phải trên 6th mới đc hưởng, tính ra mom vừa đủ 6th luôn là T8, T9, T10, T11, T12, T1. Nếu mom sinh sau T7 sẽ ko đủ điều kiện hưởng

4y ago

Thôi chắc để sinh xong rồi đem hồ sơ ra bhxh hỏi xem sao chứ giờ mỗi người một câu khác nhau mình hoang mang quá mom AK, hi

M nghỉ từ tháng 1 là công ty chấm dứt đóng bảo hiểm cho M rồi nên M k đc lãnh bảo hiểm nữa đâu. Thường phải tham gia bảo hiểm xuyên suốt và ngta sẽ tính trung bình của 6 tháng cuối tính từ ngày sinh bé M ạ

4y ago

Nếu m quen ai làm bên bhxh thì hỏi con ko thì m ra bhxh của tỉnh tp rồi hỏi cho chắc chắn m ạ

Không được hưởng nhé mom vì từ tháng đầu tiên phải làm đủ 6 tháng bầu mới được lãnh.mình cũng làm cty và mình cũng đóng bh và sắp sinh nhé

Mom đóng đủ 6 tháng trong vòng 12 tháng trước sinh thì được Mom nhé. Nên đến cơ quan BHXH để được tư vấn trực tiếp sẽ cụ thể và đúng hơn Mom nhé.

4y ago

Thanks mom nhé

Do m đã nghỉ từ tháng 1, đến tháng 7 mới sinh thì k đc hưởng BHXH nhe mom.

Trong luc ngi o cty m co tham gia bh nua ko.neu tham gia thi dc con ko thi ko dc nha m

4y ago

Duk roi tham gia bh chi can trong thoi ki mang thai m dong du 6 thag la dc huong bh . Nhung tu luc m nghi sinh toi luc nop giay khai sinh vao de huong bh thi ko dc qua 60 ngay nhen m.truong hop nay m ngi tu thag 1 ma thag 7 moi sinh la m da ngi 6 thag ko tham gia roi

m ko làm nữa m vẫn đóng bh đủ thì khi m sanh vẫn dc hưởng

Mom liên hệ lên chỗ bhxh ngta hướng dẫn cho

4y ago

Chỗ mình lên đó hơi xa chút