Đang có bầu nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản không?

Có chị nào rành về luật lao động cho e hỏi. E đang làm ở cty may, đã đóng bhxh từ t1/2020 đến giờ. Htai e đang bầu con so mới dc hơn 3 tháng, dự sinh là 5/9 nhưng thai yếu mà nhà xa nên mọi ng khuyên nghỉ. Giờ viết đơn thì hết tháng mới dc giải quyết. Nếu nghỉ như vậy thì có dc hưởng chế độ thai sản của bh k? E có hỏi phòng hành chính nhân sự thì họ bảo phải đóng bảo hiểm đủ 6 thabgs trc khi sinh tính từ ngày mang thai nên e k có dc lãnh tiền thai sản

10 Các câu trả lời

mom đóng bhxh từ tháng 1/2020 hay tháng 1/2022?? cái này mom thử bàn lại với bên cty xem. chứ mới 3th xin nghỉ thai sản thì chắc ko dc đâu mom. nghỉ trc dự sinh 1 2 tháng thì dc. từ h tới khi đẻ còn tầm hơn 5th, trong khi thai sản có 6th, mom nghỉ từ h thì lúc đẻ xong phải đi làm lại à??? ko lẽ mom muốn nghỉ từ h tới qua đẻ 6th tiếp??? hơn 5th + 6th = cả năm rồi. Cty nào chấp nhận dc nv nghỉ kiểu này mom? nếu là cty tư nhân thì nó sẽ thay mom bằng người khác liền. Bây h có nói thai yếu thì ngta chắc châm chước giải quyết cho nghỉ dưỡng 1 2 tuần theo phép năm là quá rồi.

Ý mom Là nghỉ việc khi mang thai là thôi hẳn luôn pk? nếu mom đóng bhxh từ tháng 1/2020 đến giờ là dc 2 năm rồi mà đóng liên tục k ngắt quãng thì khi thôi việc vẫn sẽ được hưởng chế độ thai sản đầy đủ nhé. vì theo quy định để nhận đc bhxh, ng lđ cần đóng đủ từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trc khi sinh con chứ k phải tính từ khi có bầu. như vậy mom đã đóng từ tháng 10/2021 đến hết tháng 3/2022 thì đủ 6 tháng còn j nữa đúng k

2y ago

mình cũng vậy nè mom mình đóng bảo hiểm 1 năm rồi .giờ viết đơn nghĩ việc đúng 30ngay .mình vừa đủ đơn 30 ngày nghĩ vừa nghĩ dc 5 mgay giờ thử mới biết có thai .có cách nào tiếp tục đóng bảo hiểm k để đc hưởng thai sản k mong mom tư vân cảm ơn

phòng HC nói đúng r mom, nghỉ việc khi đang mang thai này là nghỉ hẳn, chấm dứt HĐLĐ luôn chứ k phải nghỉ thai sản đúng k? là mom phải đóng ít nhất 6 tháng khi đã có bầu thì mới đc hưởng thai sản nha. Tổng tgian thai sản chỉ 6 thang thoi nên giờ mom nghỉ kiểu đó là mới sinh xong phải quay lại r cũng vô lý nữa

không được hưởng đâu m nhé. nếu m nghỉ trước 2 tháng, có kèm tờ giấy chỉ định của bs thì sẽ đc nhận tiền bảo hiểm. còn ko thì thường nghỉ trước 1tháng hoặc 2 tuần thôi nè. m cố gắng nếu mệt quá xin nghỉ phép 1 tuần cũng đc, rồi đi làm lại. chứ giờ m nghỉ là mất quyền lợi nhé.

Ô nếu từ năm 2020 thì dư sức được lĩnh tiền thai sản rồi. Chăc sm viết nhầm hả. Và sẽ ko có công ty nào cho nghỉ từ 3th đâu ạ.

các cty muốn hưởng chế độ thai sản là p đủ 7 tháng m dk hưởng nhé mon

mom đóng đủ 6 tháng thì sẽ dc hưởng bhxh mom nhé

Thường là đóng đủ 6m là đc hưởng Mom nè

đóng đủ 6th là đc hưởng bhxh nè m

đóng đủ 6m thì đc hưởng ý m..