Bé gái dậy thì sớm khám ở đâu? HCM ạ

Các mom ơi con mình mới học lớp 5 đã có kinh là dậy thì sớm đúng ko ạ? Mấy nay con buồn buồn mình còn k biết có chuyện gì, tới khi vô tình thấy quần lót con dính máu mới tá hỏa hỏi thì biết con có kinh rồi. Hic sao mới 10-11t đã dậy thì. K biết giờ đem con đi khám ở đâu thì đc các mom

Bé gái dậy thì sớm khám ở đâu? HCM ạ
11 Các câu trả lời

Chắc giống ngoài HN có viện Nhi với Vinmec sẽ có các bsi chuyên khoa đầu ngành nhìu knghiem khám và tư vấn kĩ cả về tâm lý, chế độ ăn uống, csoc skhoe cho bé đó mom. Thường bé gái bgio cũng ptrien sớm và nhanh hơn các bé trai với thời giờ do tpham biến đổi gen nhìu nên cũng phải để ý nguồn gốc và hạn chế tă nhanh nữa. Mom dành thêm tgian gần gũi, tâm sự, dạy bé kthuc giới tính, kĩ năng csoc cơ thể và bảo vệ bản thân nhé

Mom dắt con đi khám ở Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố đi. Có kinh là dậy thì r đó, sớm thì dễ bị lùn sau này. Khi đi khám bs sẽ cho làm các xét nghiệm máu, siêu âm bụng, siêu âm ngực, chụp X - quang xương bàn tay, chụp MRI sọ não,... để chẩn đoán dậy thì sớm. Khám xong là sẽ biết nguyên nhân tại sao bé dậy thì sớm, bé có cần điều trị không và điều trị có ảnh hưởng gì không,...

bé 11 tuổi dậy thì thì không đáng lo m nhé. Cái chính vẫn là dạy bé cách tự vệ sinh, cách tránh nguy cơ viêm nhiễm và phòng tránh việc qhtd sớm. Vì bé đã dậy thì sẽ thường có tâm lý tò mò về giới tính m ạ. M có thể tìm mua cuốn " 80 lời mẹ gửi con gái " cho con tự đọc nhé. Hãy quan tâm hơn đến con để kịp thời hướng dẫn con vượt qua thời kỳ dậy thì m ạ

Lớp 5 với thời bây giờ thì cũng k có gì đáng lo ngại. Quan trọng vẫn là m nên cho con những lời tư vấn về giáo dục giới tính cho con tránh để con cô lập 1 mình. Ở tầm này con đang rất tò mò, muốn khám phá về mọi thứ nên m hãy hướng dẫn con để con có thể tự vệ sinh cá nhân cũng như biết về cơ thể và cả vấn đề tình dục

m đừnglo lắng quá ở gần nhà mình cũng có 1 bạn dậy thì lúc lớp 5 cũng gọi là sớm nhưng k phải sớm quá m hướng dẫn bé vệ sinh và tự chăm sóc bản thân nè

sớm hay muộn là do cơ địa của bé nữa , mom chỉ bé cách vệ sinh nè , thấy mấy bé nhỏ mà có kinh thấy thương quá .

tầm đó thì cũng hơi sớm vì các bé đang tuổi chơi đùa,mom nên để í và nói chuyện về cách vs và cách phòng tránh

Mình ko rõ vấn đề này, đẩy bài cho Mom

k sao đâu m ơi.. cũng k gọi là sớm quá..

đẩy bài cho m