sữa mẹ vắt ra để được mấy tiếng

Các mom cho e hỏi : 1. sữa mẹ vắt ra để ở nhiệt độ phòng khoảng 22-23 độ thì đc bao lâu ạ, e tìm trên gg thì thấy đc 6 tiếng. Mà chiều nay e để khoảng 2 tiếng thì con em ăn đến tối cháu bị đi ngoài luôn ạ. 2. sữa mẹ sau khi vắt ra bỏ ngăn mát tủ lạnh, sau đó lấy ra hâm nóng cho bé bú nhưng còn dư, thì có thể bỏ lại phần dư vào tủ lạnh dùng tiếp đc ko ạ? Và nếu được thì dùng tiếp trong tối đa mấy giờ?

7 Các câu trả lời

sữa mẹ vắt ra để ngoài được mấy tiếng? Đúng như mom GG là nếu sữa mẹ vắt ra để ở nhiệt độ phòng (25°C – 35°C) có thể giữ được 6 giờ đến 8 giờ. Sữa mẹ mà để bên ngoài môi trường quá lâu có nguy cơ bị biến chất, mất chất. Nếu trẻ sơ sinh uống vào có thể bị tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa. Bé bú mà bị tiêu chảy có khi sữa k sạch, mom để ý vệ sinh vô khuẩn dụng cụ đựng sữa, tay và bầu vú mẹ trước khi vắt. Còn đã lấy ra từ ngăn mát làm ấm cho con bú r thì dư mom uống luôn chứ k để lạnh lại nữa nha

1. đúng là gg nói thế nhưng tốt nhất nên bỏ ngay vào tủ lạnh ngăn mát mom à. 1 2h sau con bú thì hâm ấm lên r cho bú. vì nhiệt độ bên ngoài k ổn định có thể lam vi khuẩn phát sinh. 2. k nên cho bú lại sữa thừa mom nhé. vì mỗi làn bé bú đã dính nước bọt vào sữa làm sữa để lâu bị nhiễm khuẩn r. chỉ nên cho bé bú 1 bình 1 lần uống.

Để tốt nhất m nên để sữa vào tủ lạnh bảo quản cho con nhé. Nếu bình sữa đó m chia làm 2 bình mà phần dư đó con chưa uống hoặc chưa hâm qua thì m có thể bảo quản cho con trong 24h. Nếu như phần dư đó đã hâm hoặc con đã uống thì không để lại nữa nhé mà sẽ bỏ đi ạ

để ở ngoài dùng trong vòng 1h nhé m.. để tủ lạnh dùng xong còn dư em thấy nên bỏ..

với nhiệt độ thg thì có thể để 1-2tieesng m ah phần dư k nên dùng tiếp m nhé

tầm 8h nếu mom để ở ngoài nhé

Quan tâm