Sữa mẹ để được mấy tiếng sau khi vắt?

Các mom thông thái ơi sữa mẹ để được mấy tiếng sau khi vắt vậy ạ? Nên bảo quản tủ mát hay tủ đông hay mua cái đồ trữ sữa chuyên dụng? E sinh bé đc 1 tuần r nhờ mẹ thường xuyên vắt sữa mà cũng về nheieuf nhiều hơn lúc mới sinh. Cbi xài tới máy vắt thì mới k biết là sữa để ngoài được bao lâu rồi hâm lại cho con ra sao. các mom giúp e nha

4 Các câu trả lời

Thời gian bảo quản sữa mẹ vắt ra để được bao lâu có thể dao động và tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Phần lớn là dựa theo mức nhiệt độ môi trường xung quanh bình ủ để xác định chính xác. Nhìn chung, sữa mẹ để ở nhiệt độ phòng mát (khoảng 25 độ C) thì có thể giữ được tối đa 6 - 8 tiếng. Cụ thể, nếu mức nhiệt khoảng từ 19 đến 26 độ C thì tốt nhất nên bảo quản trong vòng 4 giờ. Thực tế là nhiệt độ càng thấp thì thời gian lưu trữ sẽ càng kéo dài hơn. Khoảng thời gian kể trên sẽ tăng lên khi người mẹ cất giữ các bình ủ vào ngăn mát của tủ lạnh. Trong trường hợp mức nhiệt trữ lạnh nhỏ hơn 4 độ C, thời hạn bảo quản lý tưởng nhất của sữa mẹ vắt ra có thể lên đến 4 ngày. Ngoài ra, việc làm ấm sữa trở lại khi mang ra sử dụng cũng cần tuân thủ đúng quy tắc. Phụ huynh có thể để bình sữa dưới vòi nước nóng đang chảy hoặc ngâm vào chậu nước ấm. Cần lưu ý là tuyệt đối không cho sữa vào lò vi sóng để hâm lại. Sữa mẹ sau khi đã làm ấm thì nên sử dụng càng sớm càng tốt, tránh để lâu nhằm tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển.

Còn tùy vào mom trữ trong nhiệt độ ntn nữa. Nếu ở nhiệt độ phòng trên 26 độ C thì tối đa là 1 giờ đồng hồ. Ở nhiệt độ điều hòa dưới 26 độ C khoảng 5 đến 6 giờ. Trong ngăn mát tủ lạnh, sữa mẹ có thể để tối đa 48 giờ. Còn trong ngăn đá tủ lạnh thì tối đa 2 tuần và tủ đông chuyên dụng tối đa là 6 tháng. Nếu tủ lạnh mom nhỏ và đang để đồ ăn thì có thể mua 1 chiếc tủ đông chuyên dụng vì để chung vs đồ ăn sẽ ảnh hưởng đến sữa

Nhiệt độ mà trên 26 độ như bt thì tối đa để 1 tiếng bên ngoài thôi mom. Nếu có máy lạnh, nhiệt độ thấp hơn 26 độ thì có thể để ngoài 5-6 tiếng. để ngăn mát thì 2 ngày, ngăn đá 2 tuần và có tủ đông chuyên dụng thì 6 tháng. Mom lên TAP search cách rã đông sữa mẹ có hdan chi tiết lắm ấy

Quan tâm