Chia sẻ dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai 3 tháng giữa

Chị làm trong cty vs mh vừa bị mất con lúc 5 tháng. Có thể do chị ấy chủ qan vì đã qa 3 tháng đầu nên nghĩ thai đã ổn định. Mh nge chị ấy nói từ khi mang thai mỗi tuần đều cân xem cân nặng thế nào, mấy tháng đầu mỗi tháng đều lên 1kg nhưng đến tháng này chỉ ko tăng cân, cứ nghĩ do dạo này công việc nhìu chỉ ăn ít lại. Sau đó thì thấy đau lâm râm ở bụng 2,3 ngày nhưng ko chịu đi khám mà ráng đợi đến ngày tái khám mới đi. Đến khi ra máu thì mới cuống cuồng nhưng ko kịp nữa. Mh nghĩ khi mang thai mn ko nên chủ qan vs những thay đổi của cơ thể dù là chi tiết nhỏ

5 Các câu trả lời

3 tháng giữa hay dc gọi là thời gian mật ngọt vì thai ptrien ổn định, giảm nôn nghén, ăn uống trở lại dc, bụng cũng chưa to lắm nên mẹ cũng đỡ mệt nhọc. Nhưng đi khám bsi lúc nào cũng dặn phải đếm thai máy hàng ngày, trong suốt tky luôn phải cảnh giác khi xhien các cơn đau tăng dần và kéo dài. Nếu ra máu, rỉ ối, bị phù nề, tăng giảm cân đột ngột, chóng mặt, buồn nôn thì đó cũng là những dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm cho cả mẹ và bé k thể chủ quan dc

Cảm ơn chia sẻ của bạn. Đau bụng và ra máu là điều tối kị nhất khi mang thai mà cm ko đc chủ qan vì nguyên nhân chủ yếu gây đau bụng, ra máu âm đạo là tử cung bị dị tật, cổ tử cung mở sớm, nhau tiền đạo, nhau bong non, cảnh báo sinh non…Hơn nữa là sự bất thường trong thai máy, nó phản ánh tình hình của bé nên cm cần đếm thai máy mỗi ngày để phát hiện kịp thời

cảm ơn m đã chia sẻ..☺

Cảm ơn Mom đã chia sẻ

cảm ơn mom