Chia sẻ biến chứng tay chân miệng

Mới đọc bài viết mẹ kia chia sẻ bệnh tay chân miệng của con mh cũn muốn chia sẻ chút về bài TAP mh mới đọc về mấy cái biến chứng của bệnh này. Mh vô tình biết nhìu mẹ khá là chủ qan vì nghĩ đây là bệnh nhẹ. Nhưng nếu ko điều trị cho con kịp thời vs đúng cách có thể dẫn đến co giật từng cơn ngắn, run chi, mắt nhìn ngược, yếu, liệt chi, liệt dây thần kinh sọ não. Nặng hơn nữa là hôn mê thường kèm theo suy hô hấp, suy tuần hoàn.

5 Các câu trả lời

Mấy cái mom nói là biến chứng thần kinh, còn có biến chứng về tim vs hô hấp nữa nè. Bé sẽ khó thở, thở nhanh, nông, khò khè, ngực rút lõm, hơi thở rít thanh quản, không đều. Hoặc phù phổi cấp, bé sùi bọt hồng, khó thở, da tím tái, phổi nhiều ran ẩm, nội khí quản có lẫn máu hay bọt hồng. Cho nên cm đừng chủ qan nữa, nên cho con đi khám ngay khi có dấu hiệu bất thường nè

nghe sợ quá m..

Rất hữu ích

hữu ích