Nguyên nhân dẫn đến trầm cảm sau sinh là gì v ạ?

Chị e vừa sinh đc 3 tháng, chị ở cữ tại nhà vs mẹ và e. Hqa e nghe tiếng bé khóc mãi mà ko nín, chạy lên phòng thì thấy chị đang ngồi kế và chỉ nhìn bé chứ ko làm gì. Sau đó, chị mới tâm sự với e rằng dạo này chị cảm thấy mệt mỏi và rất khó chịu vs tiếng khóc của con, chị đã cố kiềm chế lắm mới ko đánh bé. Các mom cho e hỏi có phải chị e bị trầm cảm sau sinh ko và tsao chị lại bị như vậy ạ?

6 Các câu trả lời

đúng là chị e đang bị trầm cảm sau sinh nè.đến giờ mình cũng hay bị như vậy nè.nhiều khi ám ảnh tiếng khóc luôn đó .e nên thường xuyên thay chị chăm cháu.bế cháu đi nhiều.và cho chị khoảng thời gian thoải mái tinh thần.đừng bắt ở phòng riết.nên ra ngoài hóng gió.nói chuyện. để tinh thần người mẹ được thoải mái thì sẽ bớt áp lực nè e.