Chế độ ăn cho mẹ sau sinh ntn vậy các chị?

Chị em mới sinh đc 1 tuần ạ, e cần làm những món nào để giúp c lấy lại sức mà sữa về nhìu v ạ? Lúc mang bầu c ấy bị bón nên e hay để c ăn khoai lang vs thanh long, đu đủ để c dễ đi ngoài. Hôm trc cô hàng xóm nói e, đừng cho c ăn đu đủ nhìu em bé sẽ bị vàng da. Có đúng v ko các chị? Các chị hướng dẫn giúp e các món tốt cho ng mới sinh ko ảnh hưởng đến em bé vs ạ

Chế độ ăn cho mẹ sau sinh ntn vậy các chị?
6 Các câu trả lời

Sau sinh con càng cần bổ sung dinh dưỡng, bạn nên ăn nhiều hoa quả như cam, đu đủ, bưởi...(nên uống nước cam pha đường ấm, ko uống chua), chỉ có vụ thức ăn là cần kiêng cua, ốc. Mình khuyên chân thành là ăn nhiều đu đủ và cam nhé vì mẹ sẽ không bị táo bón lại còn có nhiều chất cho sữa nữa, nên uống bổ sung thêm vitamin tổng hợp (hỏi thêm bác sỹ cho chắc ăn về loại thuốc thích hợp, bạn mình là dược sỹ thì khuyên nên dùng Procare). Chúc 2 mẹ con luôn khỏe.

Mh tìm hỉu trên TAP thấy ăn đu đủ ko sao hết bạn. Chị bạn mới sinh thì nên cho chỉ ăn đa dạng các món có chất bột đường; chất đạm; chất béo và nhóm vitamin/khoáng chất, uống nhìu nước. Trong mục công thứ của TAP có nhìu món ăn lắm á bạn. Một ngày cho chỉ ăn 3 bữa chính vs 2,3 bữa phụ. Bạn nhớ chia nhỏ bữa ăn để chỉ ko bị đầy bụng vì no nha. Với bạn giúp c đi tới đi lui chứ đùng nằm nhìu quá cho máu lưu thông

ăn đu đủ tốt nhưng k vì thế mà ăn quá nhiều mom ơi, nên ăn nhiều loại trái cây vì mỗi loại bổ sung vitamin khác nhau. Mom ăn nhiều bữa và đa dạng món, tránh mấy cái cá biển như cá ngừ chứa thủy ngân k tốt cho em bé, kiêng cà phê, nước ngọt, tránh mấy món cay hay quá nhiều gia vị làm nóng trong người và làm sữa có mùi k thơm ngon, các món chiên rán nhiều dầu cũng hạn chế để tránh táo,

Ăn vừa thôi cũng không nên ăn quá nhiều mom ạ, mình ăn đu đủ xanh hầm chân giò, rau lang, sake hầm xương, thịt kho nghệ.., do mình sinh mổ nên kiêng nhiều món hơn sinh thường

ở trong app mình có mục thực phẩm và dinh dưỡng nè m.sẽ có các loại thực phẩm nên hay ko nên ăn sau sinh nè.và coa cả các công thức nấu ăn luôn đó.m tìm hiểu thêm nha

đủ đu ăn tốt mà mom. ăn vừa thôi