Nguyên nhân dẫn đến trầm cảm sau sinh là gì v ạ?

Chị e vừa sinh đc 3 tháng, chị ở cữ tại nhà vs mẹ và e. Hqa e nghe tiếng bé khóc mãi mà ko nín, chạy lên phòng thì thấy chị đang ngồi kế và chỉ nhìn bé chứ ko làm gì. Sau đó, chị mới tâm sự với e rằng dạo này chị cảm thấy mệt mỏi và rất khó chịu vs tiếng khóc của con, chị đã cố kiềm chế lắm mới ko đánh bé. Các mom cho e hỏi có phải chị e bị trầm cảm sau sinh ko và tsao chị lại bị như vậy ạ?

6 Các câu trả lời

Này đúng là dấu hiệu của trầm cảm sau sinh rồi, do chị bé có thể chưa quen với việc làm mẹ, tự cảm thấy áp lực về việc chăm con lại k n hận dc sự qtam, chia sẻ của ng thân nên sinh ra ức chế, căng thẳng và khó kiểm soát cảm xúc. Nếu kéo dài thì có thể gây những việc nguy hiểm cho bản thân và em bé. Cách tốt nhất là em hãy cố gắng ở bên cạnh, chuyện trò, giúp đỡ để chị cân bằng lại và tỉnh táo hơn, nhận ra đc xung quanh vẫn có nhiều ng ythuong, chăm sóc mình. Nếu có tgian thì rủ chị ra ngoài cho thay đổi kkhi, tập thêm các bài tập yoga h oặc ngồi thiền cũng có tác dụng cải thiện tâm lý đó

Đúng là chị của bạn đang bị trầm cảm sau sinh đó. Có thể chăm sóc con nhỏ vất vả quá, cả ngayfquay cuồng với con mà vẫn k hết chuyện, rồi nhìn lại mình xơ xác xuống cấp sau sinh nên stress. Bạn tâm sự với chị thêm, rồi có tgian thì phụ trông cháu cho chị nghỉ ngơi. Sinh 3-4 tháng thì chăm sóc cơ thể lại dc ròi, bạn tìm các ct chăm sóc da mặt, rồi làm các món chị thích để chị ăn nè.

Mh nghĩ là chị bạn có dấu hịu trầm cảm r á. Có thể là do mới sinh người còn đau rồi ở cữ ko đc đi đâu nên bí bách á. Bạn nên tâm sự, nói chuyện nhìu vs chị để xem c có cái gì buồn ko. Cũn đc 3 tháng r, bạn nên đưa c ra ngoài chút để hít thở. Còn em bé thì bạn trông phụ chị khi có thời gian. Nhà có 2 chị em nên cũn dễ trò chuyện hơn á bạn

đúng là chị e đang bị trầm cảm sau sinh nè.đến giờ mình cũng hay bị như vậy nè.nhiều khi ám ảnh tiếng khóc luôn đó .e nên thường xuyên thay chị chăm cháu.bế cháu đi nhiều.và cho chị khoảng thời gian thoải mái tinh thần.đừng bắt ở phòng riết.nên ra ngoài hóng gió.nói chuyện. để tinh thần người mẹ được thoải mái thì sẽ bớt áp lực nè e.

Đúng là chị bị trầm cảm sau sinh rồi nè mom, thường phụ nữ sau sinh mà con không quậy với không có sự quan tâm chia sẻ của người thân là dễ bị trầm cảm lắm, mom nên hỗ trợ chị trông bé hoặc dỗ bé để chị đỡ bị áp lực nhé

đẩy bài cho mom