First Time Mom

Btw, 8 months preggy ako at pansamantalang nakikitira sa bahay ng byenan ko. Obligado bang pati yung byenan kong lalaki pagsilbihan ko at ipaglaba ko samantalang sa damit palang naming mag-asawa nahihirapan na ako. Bukod kasi sa walang washing machine, sa poso pa nanggagaling yung tubig na ginagamit ko. Hindi ko rin naman makatulong yung asawa ko sa pag-iigib dahil abala sya sa ginagawang bahay namin. Actually may kinakasama naman yung byenan kong lalaki pero ang gusto nung babae pagsilbihan ko at ipaglaba ko pa yung lalaki pag wala sya

100 Replies

Nakakastress pa dahil pag nag-aaway yung byenan ko at yung kinakasama nya lagi nalang akong nadadamay, nananahimik nalang ako bilang pagrespeto sa magulang ng asawa ko. Pero hindi ko matanggap yung sabihin na "hindi ko daw mapagsilbihan ang sarili ko, magsilbi pa kaya sa iba". Gustong-gusto ko na isagot na hindi naman nila ako katulong para pagsilbihan sila eh, at hindi pa ba pagsisilbi yung ipaglaba ko ng damit yung asawa ko tapos pag-umuuwi sya kakain nalang ang gagawin nya. Nanahimik nalang ako para walang gulo eh, pero oras na makalipat kami ng bahay wag na wag nila akong lalapitan pag may kailangan sila. Ampaplastik pa eh, mabait lang pag may kailangan

Ify mamsh, hirap talaga pag nakikitira ka sa inlaws mo, mas maganda talaga pag sarili mo yung bahay. Pero dapat di na sakop ng obligasyon mo yung personal na gamit nila, asawa ka ng anak nila hindi nga katulong. Yung maglinis ng bahay, magluto saka hugas ng plato okay lang na gawin mo para wala sila masabi pero yung maglinis ng gamit nila hindi muna dapat gawin pa. Samin kase ganun lilinisin ko yung buong bahay pero kwarto nila hindi kasama tas kung ipaglaba ko man sila iniikot ko lang sa wash tas sila na magbabanlaw at sampay.

5y ago

Kausapin mo mr mo mamsh magiging ganyyan set up pag nagtagal. O kaya pilitin mo magbukod kayo

Aba! Ang saya nmn po nila at ang swerte nakakuha ng instant katulong .. ako po 5 yr na kming married ni mr. Nung una lagi nag pplaba ung biyenan kong lalaki kso nagalit asawa ko haha kse napapagod daw ako tska d nga ako pinipilit mag laba pag ayaw ko sya mag lalaba . Eh lalo ngyun im pregnant sa pang 3rd nmn ayaw niyang npapagod ako skl .. po dmo po yan obligasyon sis lalo hand wash pa buti kung bbyaran knila. O magkakapera kba jan

Grabe naman byanan mo sis. wag mo gawin di mo obligasyon yan! ako nga alagang alaga ako mg mga biyenan ko maliit pa tyan ko actually 2 months palang akong preggy pero alagang alaga nila ko lalo pag nasa work ang jowa ko. kung anong pagkain gusto ko hindi din nila ko pinapakilos sobrang bait sobrang swerte ko sa mga byanan ko. Share ko lang sis ah Pero wag mo labhan damit nyan batugan naman nyang byanan mo di nalang sya mag laba tss.

5y ago

swerte tayo sis haha

Nope mommy di mo yan responsibility. Ok lng tumulong sa mga gawaing bahay pero ung ipalaba nila sau dmit nila ay very very wrong n po iyon. Ang asawa mo lng po ang dapt mo pagsilbihan. Kpag pinalaba p ulit sayo next time damit nila sabihin mo di mo n obligasyon un di k nman nandyan pra magpakatulong diba? Minsan we need fight lalo di n tama gingawa sa atin. Just saying☺

Same here asawa q may 3 anak d2 s amin nakatira..... ok lng sana qng maliliit pa maintidihan q... PEro 15 years old n.a. panganay nia... d aq puede magdakdak s mga anak nia... H ugas nalng ng Plato nagdadabog na.. 5 mnths aqn buntis PEro d malng naisip ng hubby q sitwasyon q...Mas mportante s knya mag anak nia... at lagi nia pinapamuha s aqn n.a. unahan nia mag anak nia kysa s aqn...

Grabe naman, sakin yung byenan ko ni di nga ako pinaglalaba. Lahat ng damit namin sya ang naglalaba. Natulong na lang ako sa konting gawaing bahay at pagluluto kase nakakahiya naman. At yung partner ko naman ayaw nya din na pinapakilos ako o inuutusan ako dito sa kanila. Kaya nagkukusa na lang ako kase mababait naman kasama ko dito sa side ng partner ko. 9 months na ako. ♥️

5y ago

Hays mahirap nga yung ganyang environment sis. Pano na lang pag andyan na si lo mo? Hays. Pray kana lang always. Malaking help yon 🙏🏼

Byenan kong lalaki ang naglalaba samin simula 6months ko nung lumlaki na tyan ko, kasi mano mano din nakaupo ng mababa naiipit tyan ko, nung una inuunahan kopa sa labahan pero ngayon sila na, walis na lang pinagawa sakin pati pagluto byenan ko na lalaki.. iba iba din kasi tayo ng culture pero sana may konsiderasyon sila sayo

Nako sis, uwi kna lang muna sa inyo... Sobrang nakakapagod ang maglaba... Ako nga, pumutok na panubigan ko kahit sarado pa cervix ko sa sobrang paglalaba, poso din ang gamit ko, ako naglalaba mga damit ng magulang ko, asawa ko pati sa 2 anak ko plus yung para kay baby na damit nuon kaya sobrang nakakapagod.

hindi ka po obligado na pagsilbihan cla , asawa mo lang kapal ng mukha nyang byenan mo ,pag sa akin ginawa yan nkatanggap na cla ng fliptop na puro mura 😒 anong akala nila sayo ?instant katulong?TF nila huh!minsan kasi momsh bawas bawasan ang sobrang mabait ,maraming abusado sa panahon ngayon.