Penge pong advice 😭

Pagod na pagod na ako sa bahay ng byenan ko sa Umaga pag gising ko mag sasaing mag hubugas mag luluto ng ulam tapos pag dating nila galing palengke(may pwesto sila sa palengke) kakain sila ung asawa ng kapàtid ng Asawa ko pupunta sa bahay ng byenan ko aalukin kumain ng byenan Kong babae tapos akong nag luto ng pagkain nila ako Hinde nila aalukin pag tapos kumain ng bilas ko Asawa ng kapàtid ng Asawa ko uuwi na sa bahay nila para silang kumain sa resto na pagka tapos kumain uuwi na sa bahay nila naka bukod na Kase sila kame andito pa sa byenan ko tapos pag tapos nila kumain ng mga byenan ko aakyat na sila matutulog ako naman mag hubugas ng pinag kainan nila/namen sa Gabe saing ulit at luto ng ulam makikisama pa ba ako o tama na Kase pagod na pagod na ako sinasabihan ko Asawa ko na mag bukod na kame sabe nya hintay lang daw Kase sya lang katuwang ng magulang nya sya halos may alam sa Gawain sa palengke pero sa bahay ng byenan ko libre lahat lahat pero nakakapagod na 😭💔

3 Replies

ang ideal po na pwede gawin ay bumukod pero pag hindi pa kaya, kausapin nyo husband nyo about sa nararamdaman mo ngayon kasi hindi din maganda kay baby na hirap ka physically and emotionally. dapat si husband ang gumawa ng paraan kasi parents nya yan and bahay nila. pag may times na talagang pagod ka sa house chores, rest ka lng tapos pag napagsabihan ka bakit hindi mo nagawa yung gawaing bahay sabihin mo lng na nagpapahinga ka lng para hindi mapano si baby, check nyo po ano magiging reaction nila dun. 🙂

namamalantsa pa ako ng damit ng kapàtid nyang maliit dalawa isang grade 3 isang grade 6 nakaka pagod na Hinde ako Maka tanggi sa utos Kase nga nakikisama lang ako 26 weeks pregnant na ako naka bedrest pero ako pa den imbis na naka pahinga lang ako 😭

1y ago

ung ibang Gawain mi bf ko na nag ttrabaho Kase nag rarant na ako sa kanya may ugali den Kase mga byenan ko patago pakitang tao lang pero sa iba kung ano ano sinasabe nakikisama nalang talaga ako mi lahat ng gawaing bahay pinag tutulungan namen ng bf ko as in lahat kame lang Wala ng iba Kase may Asawa na isa nyang katapid TAs ung dalawa maliliit pa kaya kame lang talaga

Mahirap po tlaga ganyan in laws, either mag bukod po kayo or mag hire ng katulong 😊 lalo na po bed rest po kayo, need nyo po sundin sabi ng ob nyo po 👍🏻 stay strong po

1y ago

Yes po, in God’s time ❤️ Tiwala lang po.