Rashes

Ano po kaya dahilan bakit nagka ganito baby ko?? Nilalagyan ko po yan ng petroleum jelly for baby pero imbis na mawala parang dumadami? ano pa po kaya dapat ko gawin para mawala yan?? Help naman po...

Rashes
85 Replies

Madaming factors eh. Hinahalikan niyo ba si baby? Pwede ring madumi yung environment or dahil sa damit ng nagkakarga kay baby or natutusok ng mahabang buhok yung cheeks ni baby or hindi hiyang si baby sa bath soap/wash na ginagamit sa kanya or baby acne lang yan. Sensitive po talaga skin ng baby eh kaya dapat concious tayo sa mga ganung detail. With regards sa remedy, wag niyo po lagyan ng petroleum jelly or any oil, lalong dadami yan kasi kumakapit lalo yung dirt sa skin ni baby as advised ng pedia. Better pacheck-up niyo sa pedia niyo para maresetahan agad ang skin rash niya. Ganyan din kasi sa lo ko, sabi ng matatanda pahiran ng breastmilk which is sinunod ko. Ayun lumala. Nung dinala namin sa pedia pinapalitan yung baby wash niya from baby dove to cetaphil tapos eczacort pamahid sa rash niya. 3 days na namin ginagamit yung reseta ni pedia and maganda naman result. Wala nang rash and smooth na ulit skin ni baby ko

Pahiran lang ng warm water mamsh. Or taking bath warm din. Then try to change yung laundry soap sa damit ni baby, baka matapang yung amoy para sa kanya. Then change ung pillow covers if my cover ung pillow nya blankets, saka yung gloves mamsh nakaka rashes yan. Wag mo suotan ng gloves during the day. Sa night lang. Bawal halikan yan din cause ng rashes sa pisgi.

5y ago

Ganyan din baby ko sis nung una..sabi ng dr nya natural lng daw yan kasi nanibago daw si baby sa enviroment naten... Ligo lang daw araw araw maligamgam..wag muna ikiss din hehe.saka kuha ka cotton ball basain mo ng gatas mo ipahid mo sa face ni baby mawawala yan

May ganyan din baby ko mamsh pero di ganyan karami. kapag tulog na sya sa gabi hinahaplusan ko ng bulak na may wilkins yung buong face nya tapos nawawala tapos magkakaron naman sa ibng parte ng face. ulit ulitin mo lang yun mamsh normal daw kasi yan sa new born. wag ka na lang mag lagay ng kung ano ano sa face nya. 😊

Hi Mommy! I suggest consult the Pedia. Nung ngkacradlecap/langib ang baby ko the pedia prescribed atopiclair cream. And nawala agad in less than a 5days. Usually skin irritation are normal for new born. Either change to gentler baby wash like cetaphil baby, aveeno, or equate. Pag persistent rash pa din consult the pedia.

Try using your own bf milk. Maraming benefits ang bf milk pati kahit sa kagat ng lamok effective sila, yan gamit ko sa sarili ko pag nakakagat ako ng lamok nawawala ang kati. Ganyan din gnawa ko sa baby ko nung nag karashes sya, i tried first bf milk and it worked. Or try Oilatum soap, pricey but dermatologycally tested

4y ago

Thank u mamsh

Sabi ng pedia namin as long as nawawala naman po at hindi matagal mawala yung rash sa face e wag daw po maglagay ng kahit ano sa face ng baby kasi my possible na mag white mark po looks like an an but not , very sensitive po kasi ang skin ng baby .. pag matagal or ayaw gumaling pacheck nyo po sa pedia

Ask your baby's pedia first mommy. Ganyan din baby ko, pero ang sabi sakin, dahil nag aadjust pa yung skin sa new environment at hayaan ko lang daw, pinagpalit na din ako ng panligo ng pedia ni baby, cetaphil, dahil possible din na baka hindi hiyang si baby sa ginagamit na panglingo

Wag po mag try ng kung ano ano ointment lalo na mukha ng baby yan. Since may puti spot sya sa loob you might want to check kung may same kind of rashes sya sa ngala ngala or sa bibig. Pag meron po consult your pedia agad agad kasi medyo serious un.

Mainit po kasi ang petrolium kaya mas lalu lumalala ang rashes ni baby.tiny remedies in a rash sis proven ko yan sa lo ko.all natural and malamig din cya pag inapply sa balat kay a hindi iretable si baby. #my sweetest rdrea

Mwawala rn yn moms,,ligo lng c baby everyday,normal n ata s mga newborn baby ang mgkaroon nyan..c lo q andami rn pti s leeg at mukha,pro un s face unti unti ng nwawala un nlng s leeg nya..kya hyaan lng mwawala rn po yn moms..😊😊