Help! Buntis ako at constipated. Anong dapat gawin para makatae agad?

Ano po bang foods to avoid when constipated, lalo pag hirap sa pagtae ang buntis. And ano po ba pwedeng kainin para makatae agad? Hirap na hirap na po ako ilabas ang sakit-sakit sa pwet. Ilang araw na akong hindi nakakatae, nagpapaya na ako pero wala pa rin. Baka may tips kayo for constipation sa buntis.

46 Replies

inom ka madami tubig palagi at mag gulay ka momsh tas mag supposutory ka once a day pag nararamdaman mo na humihilab tiyan mo dun mo salpak magiging normal yung dumi mo nun .. ginawa ko po ganun mag 2months na ko nanganak wala nag bgo lahat ginawa ko na pero matigas padin nag dudugo na nga every time na nagbabawas ako halos naiyak nako sa sakit .. buti nakaraos nako jan try mo momsh 😁

pag kagising niyo ng umaga wla pa laman tiyan niyo po inom kna po ng maaligamgam na tubig po tas after mo mag almusal ma ppoops kna po agad , at tska ung anmum na gatas po haloan niyo ng oatmeal . advisable at effective po siya skin kaya everyday po ako na ppoops . GODBLESS 🙏

Ako sis every morning kumakain ako ng banana and yakult. Tapos maraming water. Effective siya sakin. Ganyan ako dati. Nagkakarectal tearing pa nga ako. Sobrang sakit. Halos 30 mins yata ako sa cr. Magresearch ka ng mga fruits na high in fiber nakakatulong siya para soften ang stool.

4y ago

Fruits na lnag siguro mommy tapos more water. As in maraming water mommy. Minsan ako pinipilit ko n alang uminom ng water kahit sobrang busog na ako. Kahit wiwi ako ng wiwi basta inom lang ng inom ng water. Nakakahelp din yon makasoften ng stool.

Same tayo mamsh more water lang at 4P's papaya,prune,peras at pakwan. Mga rich in fiber pinya, raisins. Basta wag daw tayo umire kase masama sa baby pag na poops ako gusto ko ung lalabas na kase ayoko matagal naka upo hehehe

Hi po ako kumain ako nun ng papaya, pinya, at mangga(hinog)... Tapis nag tubig ng nagtubig... Ayun um- ok na po poop ko... Hanggang ngayun nakain pandin po ako manggang hinog... 2-3pcs a day po and more tubig na.. 😊

Promise mamsh gulay. Kinabukasan dudumi ka talaga. Nangyari sakin yan. Ginawa ko agahan kangkong, tanghali kangkong ulit ulam 🤣 Nagising ako 5am kinabukasan nadudumi na ako hahha. Tsaka tubig madami

Ako 3 days bago dumumi. Nasira ko pa yung plastic nang bowl dahil ngawit na ngawit na binti ko, ang sakit kaya sa legs nung bibig nung bowl. 😂 Iwasan po ang apple and banana. Papaya will do.

Ako po mommy isang kutchara ng virgin coconut oil. Magbebenefit kayo pareho ng baby tapos di kapa mahihirapan magpoop. Mejo nakakaduwal lang sa una pero makakasanayan mo din 😁

Try mo mommy probiotic drink like yakult or delight.. Yan kasi iniinom ko nakakadumi ako ng maayos high in fiber kasi.. Tapos more on mga green leaf ka like talbos kahit steam lang..

4y ago

Effective yan sis Yakult or Delight.

Inom ka po water habang kumakain ka para hindi solid na naddigest yung kinain mo. More on veggies and fruits din, less meat kasi ang hirap idigest nyan