Breast milk

9 days since nanganak po ako mga mie. Ang kunti lng po talaga Ng breast.milk ko nawawlan na ako Ng pagasa na dumami pa sya. Ayan lng po napala ko after 30.mins of pumping sa kaliwat🤦🏼‍♀️😓hayyss. At 34 weeks nagstart na po ako malunggay capsule ung Natalac 3x a day. TAs since nanganak Ako unlilatch po kht mahapdi na kht sugat2 na nipples ko gusto ko po KC talaga magpure bf ,puro sabaw din po inuulam ko at mahilig ako sa gulay.

Breast milk
54 Replies

stressed ka po ata kaya konti po milk nyo po, unli latch lng po kayo kay baby, make sure deep latch si baby pra dipo kyo nasasaktan sa pagdede nya, watch po kyo sa youtube how the correct position po ng mouth ni baby sa nipples nyo po. then 1st 1 week po ng newborn kasing laki lng po ng calamansi ang stomach ni baby kaya konti pa lng demand nya sa milk mo po. habang lumalaki si baby basta tamang latch mas lumalaki demand nya at doon na po unti unti dadami po milk nyo, dahil maaga po kyo magpump possible po na in the future mag over supply po kayo kaya make sure na laging nasasaid po ni baby both breast para maiwasan po ang mastitis po.

1y ago

thank you po 😇

same still ganto pa din sakin nun pero atleast nakaka 1oz nako mi both breast pa yan.. happy na ko kasi may improvement wag ka mawalan ng pag asa mii hindi magic ang BM journey need mo pag tyagaan... 2 months PP na nga ako still unti pero di ako nawawalan ng pag asa basta para kay baby .. ang isipin mo mahal ang formula milk kaya magsikap ka dadami din yan soon :) tsaka maliit ang tyan ni baby pa parang calamansi lang ang laki niyan kaya unli latch lang ng unli latch :)

1y ago

sa mghapon mie nakakailang pump Ka po ? Saka sa Gabi?

mag latch lang si baby mamsh. dapat proper latch or deep latch tapos iwas salty food and dry na pagkain. Fluids is the key, kaya drink water always at least 10 cups of water a day. I also drink M2 Concentrate tea drink at night (mini-mix ko with Bear Brand Adult Plus na milk) and I take Malunggay Capsule (Natalac Forte 500mg) sa umaga after breakfast. Iwas stress syempre, and get enough sleep din po. the more frequent you feed your baby, the more you produce breastmilk.

ganyan din akin dati hanggang 1 month, pero pinagpatuloy ko lang, I increased water intake, nag halaan sa sabaw, malunggay, M2 and lactation cookies din, Natalac forte . Nung 3rd month ni baby, dumami na rin. Wag din pa-stress. Kaya pa po yan. It helps to get a hospital-grade breastpump. I also used breast massage oil and massager, habang nagpa-pump massage mo yun towards your nipple, nakatulong yun na nagpadami sa gatas ko.

M2 malunggay ,at lage po kayo mag ulam ng may sabaw, at inom po lage ng tubig. ganyan dn po sakin nung una. ung kabilang dede ko ang konti lang mag produce ng gatas, pero isang buong araw pinadede ko sa kanya ung isa lang na konti lang ang gatas ,kinabukasan ang dami ng gatas parang puputok na ung dede ko sa sobrang dame. nabasa ko lang dn na unli latch lang kaya un ginawa ko. dapat tama din ang pag latch ni baby.

maaga ka nagpump at inunahan mo ng stress at negative mindset yung breastmilk mo kaya ganyan.. sabi ng lactation consultant ko, iwasan magpump ng maaga lalo pag mali yung pressure na inapply mo at laging positive lang isipin. 13days na baby ko at sa 5th day ko nun nagtulo ng nagtulo ang milk kp. no malunggay capsules/tea basta nung buntis ako nasa isip ko na marami ang milk ni baby. try mo wag mapressure.

Pa breastfeed kalang po ng pa breastfeed, lalakas po milk nyo. Ganyan na ganyan din po ako dati, same din po kadami sa pic nyo po. Ang ginawa ko sa umaga inom ako milo. Tapos naka natalac din ako nag palit ako ng feralac. Tapos gatas naman sa gabi. Tapos kain lang ako ng kain. Try nyo din po kumain ng oatmeal nakakahelp po yan then tubig lang po ng tubig. Wag mag pa stress po.

1y ago

thanks po. d nmn ako stress me pro kakaisip ko paano dumami breast milk ko cguro nastress Nadin ako 😓

gnyan po talga. need nyo lng po mgtyaga talaga.😊 ako inaabot ng 2 days bago ko mpuno ang isang 2 oz n bottle first 3 weeks ko after ko manganak.pero d po ako nwalan ng pagasa. ngtyaga lng ako mgpump ng mgpump every 3 hours. minsan nga wla tlga lumalbas. inom lng ako ng m2. more water. tyaga s pagpapump. now nkaka20z nko kht 3 times n lng ako mgpump. 😊

kse Po maliit p lng Po tummy ni baby prang calamnsi lng. more water, more healthy foods and good sleep. iwas stress keep on going lng mie and pray possible may ties si baby kya masakit latch. may mga lactation consultant Po, nagpaconsult aq nung 2 weeks old n baby. clogged lng pla breast ko at may lip and toungue ties si baby kya sobrng sakit.

more milo mhie ganyan din ako nung una kunti lang lumalabas tas sabaw ka ng sabaw ....sabi kasi ng hipag ko nun nung 8months preggy pa ako magsimula na ako magsabaw ng magsabaw kayo ayon sinunod ko yun nga sabaw ako ng sabaw 3 days pagkatapos ko manganak lumakas na. gatas ko nakakatulong din ang inom ka ng inom ng tubig at milo☺️

1y ago

thanks po mie,gagawin ko po gusto ko tlga dumami breast milk kopo