23สัปดาห์ผ่าฟันคุดได้ไหมค่ะมีผลต่อลูกไหนท้องหรือป่าวค่ะ

14 ตอบกลับ

ส่วนมาก คุณหมอจะไม่ทำไห้นะค่ะถ้าไม่ร้ายแรงจริง เรายังอยากจะผ่าออกเลย คุณหมอที่ฝากท้องไม่ยอม ค่ะทำได้แค่ อุด ขูดหินปูน เท่านั้น ถ้าจะผ่าฟันคุดทางคุณหมอจะทำให้หลังคลอดค่ะ

ขึ้นอยู่กับดุลพินิจคุณหมอเลยค่ะ..แต่มดว่าอยาก เพราะผ่าฟันคุดต้องนอนหงายนานๆ คุณแม่จะหายใจไม่สะดวก คุณหมอจะไม่ทำให้ในกรณีอายุครรภ์มากๆค่ะ

ลองปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ก่อนค่ะ ของเราทำได้ ผ่าฟันคุด 1ซี่ ถอนฟันกราม1ซี่ ติดกันเลย แต่อายุครรภ์จะต้องอยู่ในช่วง 4-6เดือนเท่านั้นค่ะ

ของเขาแค่ดึงฟันหมอยังบอกว่างดก่อนนะคะคุณแม่คลอดแล้วว่ากันใหม่จนตอนนี้ยางฟังก็ไม่ได้เปลี่ยนเลยจร้า

แล้วแต่หมอค่ะ แต่หมอร้านที่เราทำฟันไม่ทำให้เพราะเค้าไม่อยากเสี่ยงไปด้วย แค่ขูดหินปูนยังไม่ทำเลยค่ะ

น่าจะรอคลอดก่อนค่ะ บ้านนี้จัดฟันเหลือผ่าฟันคุดอีก 1 ซี่หมอรอให้คลอดก่อนถึงจะผ่าให้ค่ะ

ปกติแล้วจะทำได้ช่วง4_6เดือนจ้า​ แต่ถ้านอกจากนั้นปรึกษาหมอดีกว่า​ เพราะเวลาทำนอนนานคะ

หมอเคยบอกว่าทำได้ก่อน28สัปดา..แต่เรา23สัปดาเหมือนกันหมอไม่ผ่าให้หมอให้ผ่าหลังคลอด

เราต้องนับอย่างไงคะถึงรุ้ว่ากี่เดือนกี่วันรุ้แค่ว่าจะ6เดือนแร้ว

ได้ค่ะ แม่กำลังจะผ่าฟันคุดเหมือนกันค่ะ แม่ไปหาหมอมาแล้ว