tahksina_khing profile icon
PlatinumPlatinum

tahksina_khing, Thailand

สมาชิก VIP

About tahksina_khing

น้องพอใจ 1ขวบ3เดือน

Posts(85)
Replies(925)
Articles(0)

แม่จะหางานทำแล้วค่ะ

วันที่2 ย่าก็จะลงมารับน้องไปเลี้ยงแล้ว ส่วนแม่จะไปหางานทำ ทำใจไม่ได้ก็ทำให้ได้ 😅 ในหัวแม่วางแผนมาแล้วว่าจะเลี้ยงน้องจนน้องเข้าอนุบาล แล้วถึงหางานทำ ให้พ่อน้องทำงานคนเดียวไปก่อน แต่ด้วยสถานการณ์ที่บ้าน ด้วยความที่ว่ามีปัญหากัน พ่อกับลูกเขยเข้ากันไม่ได้แล้ว เราเองเลยตัดสินใจ ให้ย่าเลี้ยงน้องไปก่อน หางานทำได้พอมีเงินก็จะส่งเงินให้ แล้วตัวเองก็จะออกมาอยู่ข้างนอกหาห้องเช่ากัน2คน สร้างไปด้วยกัน ตั้งตัวได้จะไปรับน้องกลับมาเลี้ยง เลี้ยงลูกเองมาคนเดียว24ชม. ตั้งแต่ลูกแรกเกิด-1.10ขวบ เข้าใจความรู้สึกแม่ที่ต้องจากลูกไปทำงานเลยค่ะ แบบว่า ชีวิตวันๆเราอยู่แต่กับลูก จู๋ๆแบบเราต้องไปหางานทำ แบ่งเบาภาระสามี ในหนึ่งสงสารลูก แม่ก็อยากจะเลี้ยงหนูไปเรื่อยๆแต่มันผิดแผนที่คิดไว้ตลอดเลย 😔✌🏻

Read more
แม่จะหางานทำแล้วค่ะ
 profile icon
Write a reply

มาค่ะ มาถึงจุดที่ลูกกินข้าวเปล่า

จะบอกว่าก่อหน้านี้กินทุกอย่าง และก็มาถึงจุดที่ว่าน้องไม่กินข้าว และก็มาถึงจุดที่ว่า กินข้าวเปล่า ค่ะ 5555 คือ ถามว่าแม่งดนมไหมแม่งดคะ คะอย่างต่ำ5ชม. เกือบครึ่งวันก็งดมาแล้ว น้องก็ไม่เอาไม่กิน นมมื้อดึกน้องก็เลิก เชื่อว่าเด็กเป็นทุกคน ทุกคนที่กำลังเจอปัญหานี้ สู้ต่อไปค่ะ555 เพราะมีนจะวนมาลูบเดิบแบบนี้ตลอด วิตามินแม่ก็ป้อนน้อง แต่เป็นผลไม่นาน ก็กลับมาเหมือนเดิม ไม่เคยเคลียดที่ลูกไม่กินข้าว ไม่กินคือไม่ และก็ไม่ให้กิน จนถึงมื้อนมถึงจะให้กินนม ทำน้องถึงกินข้าวเปล่า แม่กินข้าวอยู่ น้องก็บอกหม่ำๆ ที่โต๊ะกับข้าวมีเยอะมาก เลือดป้อนต้นจืดฟัก ไม่กิน มันฝรั่งไม่กิน ไก่ ไม่กิน ปลาไม่กิน อีกเยอะ ไม่เอาเลยยยย ลองข้าวเปล่าๆนี่ละ อ่ะ กินค่ะ ไม่เหลือ กินเยอะซะด้วย ในคิดว่า ดีกว่าไม่กินค่ะ แต่แม่พยายามหานู้นนี่นั้นมาป้อนตลอด ๆม่เคยประสบความสำเร็จ เลยปล่อยไปเลย เลยคิดแค่ว่าถึงเวลาวันไหนอยากกลับมากินก็จะดีใจมากๆ555 ตามวัยค่ะ แม่ๆอย่าคิดมากกันค่ะนะคะ เจอมาหมดแล้วบ้านนี้ 😊

Read more
มาค่ะ มาถึงจุดที่ลูกกินข้าวเปล่า
 profile icon
Write a reply

เมนูของน้องพอใจ 1 year+

ยายทำให้น้องกินค่ะ 💜#ลูกคนแรก 1ต้มจืดฟักเห็ดหอม 2ผัดหมี่💁🏻‍♀️เส้นหมี่//ถั่วงอก//ต้มหอม//ไข่

เมนูของน้องพอใจ 1 year+
 profile icon
Write a reply

เมนูของน้องพอใจ 1ปี+

ต้มจืดน่องไก่ 💙 เมนูนี้ปรุงรสนะคะ แต่ปรุงรสในแบบของเด็ก ต้องเบามือ ปรุงแบบผู้ใหญ่ 💁🏻‍♀️น่องไก่1น่อง 💁🏻‍♀️มันฝรั่ง1ลูก 💁🏻‍♀️หอมหัวใหญ่1หัว 💁🏻‍♀️กระเทียม1-2กรีบ 🙆🏻‍♀️แม็กกี้ 🙆🏻‍♀️ซอลฝาเขียว 🙆🏻‍♀️รสดี 🥣ต้มน้ำพอร้อน ใส่น่องไก่ ไม่ต้องคน 🥣น้ำเดือดใส่มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ 🥣ปรุงรส 🥣กระเทียมนำไปตำ แหลก #จะใส่เม็ดพริกไทยลงไป ก็ได้แล้วแต่ความชอบ แต่น้องพอใจไม่ชอบเลยแค่กระเทียมอย่างเดียว 🥣เสร็จจนทุกอย่างนิ่ม ตักเสริฟพร้อมทานได้ #ถ้ามีรากผักชีจะดีมากเลยค่ะ ที่บ้านไม่มีพอดี ขี้เกียดไปตลาด เลยไม่ได้ใส่ค่ะ เมนูนี้แม่ทำตอนเช้านะคะ ถ้าทำตอนเย็นก็จะแว๊นไปซื้อมาใส่แล้ว มันจะทำให้ต้มหอมน่าทานมากๆค่ะ #ต่ำกว่า1ปีทานได้ ไม่ต้องปรุงรสนะคะ #1ปี+ #สมารถปรุงรสได้ แต่ไม่ใช่รสจัด ที่สำคัญจะปรุงรสให้ลูกต้องเบามือมากๆ เด็กเล็กไม่ควรกินรสจัด กินในสันส่วนของตามวัยพอนะคะ 🥰

Read more
เมนูของน้องพอใจ 1ปี+
 profile icon
Write a reply
 profile icon
Write a reply
 profile icon
Write a reply