เมนูของน้องพอใจ 1ปี+

ต้มจืดน่องไก่ 💙 เมนูนี้ปรุงรสนะคะ แต่ปรุงรสในแบบของเด็ก ต้องเบามือ ปรุงแบบผู้ใหญ่ 💁🏻‍♀️น่องไก่1น่อง 💁🏻‍♀️มันฝรั่ง1ลูก 💁🏻‍♀️หอมหัวใหญ่1หัว 💁🏻‍♀️กระเทียม1-2กรีบ 🙆🏻‍♀️แม็กกี้ 🙆🏻‍♀️ซอลฝาเขียว 🙆🏻‍♀️รสดี 🥣ต้มน้ำพอร้อน ใส่น่องไก่ ไม่ต้องคน 🥣น้ำเดือดใส่มันฝรั่ง หอมหัวใหญ่ 🥣ปรุงรส 🥣กระเทียมนำไปตำ แหลก #จะใส่เม็ดพริกไทยลงไป ก็ได้แล้วแต่ความชอบ แต่น้องพอใจไม่ชอบเลยแค่กระเทียมอย่างเดียว 🥣เสร็จจนทุกอย่างนิ่ม ตักเสริฟพร้อมทานได้ #ถ้ามีรากผักชีจะดีมากเลยค่ะ ที่บ้านไม่มีพอดี ขี้เกียดไปตลาด เลยไม่ได้ใส่ค่ะ เมนูนี้แม่ทำตอนเช้านะคะ ถ้าทำตอนเย็นก็จะแว๊นไปซื้อมาใส่แล้ว มันจะทำให้ต้มหอมน่าทานมากๆค่ะ #ต่ำกว่า1ปีทานได้ ไม่ต้องปรุงรสนะคะ #1ปี+ #สมารถปรุงรสได้ แต่ไม่ใช่รสจัด ที่สำคัญจะปรุงรสให้ลูกต้องเบามือมากๆ เด็กเล็กไม่ควรกินรสจัด กินในสันส่วนของตามวัยพอนะคะ 🥰

เมนูของน้องพอใจ 1ปี+
2 ตอบกลับ

ทางนี้ต้องต้มนานๆเลยค่ะ ไก่ฉีกแล้วไม่เเข็งน้องพอกินได้ค่ะ555