คลอดธรรมชาติ

อยากให้แม่ๆที่คลอดธรรมชาติ มารีวิวการคลอดหน่อยค่ะ คลอดตอนกี่วีคกันคะ ตอนนี้ 33w แล้ว เลือกที่จะคลอดเองแต่ยังมีกลัวๆอยู่ค่ะ

56 ตอบกลับ

38+6 มีมูกเลือด ไป รพ 4 โมงเย็น หมอบอกปากมดลูกเปิด 1 ซม. ไม่มีอาการเจ็บคลอด แต่ก็ได้แอดมิท นอนรอที่ห้องคลอด จน 2 ทุ่ม ปากมดลูกยังเปิดแค่ 1 ซม. เลยเริ่มให้ยาเร่งคลอด จากนั้นปวดเป็นระยะๆ ถี่ขึ้นเรื่อยๆ จนปากมดลูกเปิด 7 ซม. ตอนตี 2 พร้อมกับน้ำคร่ำแตก ความปวดระดับ 9-10 ได้เลยค่ะ รอ 20 นาที ปากมดลูกไม่ขยายเพิ่ม+น้องไม่กดหัวต่ำ+อัตราหัวใจน้องเริ่มช้าลง บทสรุป คือต้องผ่าค่ะ 😅

คลอดตอน 40+2 ท้องแรกน้องน้ำหนัก 3706 น้องตัวใหญ่ออกมาลำบากเหมือนกัน น้ำเดินตี 2 ได้คลอด 10โมงครึ่ง ช่องคลอดเปิดแค่ 6เซ็น ช่วงรอคลอดปวดทรมาณมากที่สุดในชีวิต ตอนแรกหมอบอกว่าน้องน้ำหนักไม่เยอะ เลยลองคลอดธรรมชาติดู แต่พอคลอดจริงน้ำหนักน้องเกินไปหลายโลจากที่หมอบอกเลย แผลกรีดยาวมาก แต่คลอดแล้วโล่งเจ็บแผลเย็บอยู่ประมาณ 4วัน ก็เดินเหินปกติ

เราคลอดธรรมชาติ3ท้องเลยค่ะประมาณ38w+6d. ตอนที่ปวดท้องก่อนคลอดทรมานมากค่ะ แต่หลังจากคลอดก็โล่ง หน้าท้องยุบไว เราท้องไม่ลายไม่มีแผลเป็นรอยมีดด้วย. ฟื้นตัวไว ลูก3คนไม่เคยป่วยหนักจนถึงเข้าโรงพยาบาลเลยค่ะ ท้องที่สี่ถ้าหมอประเมิณว่าเราคลอดธรรมชาติได้เราก็จะคลอดเองค่ะ. คำว่าทรมาน นี่แม่ทุกคนทนได้เราทนได้จนมาท้องที่สี่แล้วค่ะ

บ้านนี้คลอด 39+5 วันที่15 ช่วง8.00 ให้คุณพ่อเข้าไปตาม ประมาณ 10.30 ปวดท้อง ปวดถี่เรื่อยๆ จนกระทั่ง 22.30 ถี่ทุก5นาที ไปถึงรพ.5ทุ่ม เปิด3 ซม.เที่ยงคืนเปิด6 ซม. ตี1เปิด 9 ซม. พยาบาลเข็นเข้าห้องคลอด เบ่งเกือบ2ชม. ไม่ออก พยาบาลตามหมอ ให้เครื่องดูดช่วย ออกตี3.23 3070 กรัม ปวดท้องรอคลอดทรมานสุดๆแล้วแม่ พอน้องออกมาแล้วเย็บแผลคือชิวมาก ยาชา 2 เข็ม ✌️✌️✌️

บ้านนี้ 40++ ทั้ง 2 ท้องค่ะ ท้องแรกมีมูกเลือด ไปรพ 9 โมง คลอดบ่าย 2 ปวดหนักๆอยู่ประมาณ 2-3 ชม แต่ก็ทนไหวนะคะ มาเป็นช่วงๆถี่ๆ พยาบาลฉีดยาแก้ปวดให้ไม่ช่วยเลย ท้อง 2 ไม่มีอาการอื่น นอกจากเริ่มปวดตอนเที่ยงคืน หลับๆตื่นๆ ปวดน้อยกว่าท้องแรก เกือบตี 4 คลอด ไป รพแทบไม่ทันเพราะมัวคิดว่าปวดจริงหรือหลอก

บ้านนี้คลอดเอง 3 ท้องค่ะ ท้องแรก โดนยาเร่ง เจ็บท้อง 18 ช.ม คลอด 40วีค ท้องสอง โดนยาเร่ง เจ็บท้อง 3 ชั่วโมง คลอด 40+6วีค ท้องสาม โดนยาเร่งx2 (เพราะปากมดลูกเปิด 4เซ็นแต่ไม่เจ็บท้อง) เจ็บท้อง 5 ชั่วโมง คลอด 39วีค คลอดธรรมชาติ เจ็บแค่ตอนรอคลอดเท่านั้น พอคลอดเสร็จ 3-4 ช.ม ก็เดินเข้าห้องน้ำได้แล้ว

1y ago

ช่องคลอดหลวมมั้ยคะถ้าคลอดเองแอบกังวล

บ้านนี้ มูกเลือดออกตอนตี4 ไม่มีอาการปวดท้อง ไปโรงบาลตอน6โมงเช้า ปากมดลูกเปิด3เซน นอนรอเปิดหมดลูกเปิดถึง10โมงเปิด5เซน ไม่มีอาการปวดท้องเลย พยาบาลชมว่าเก่งมาก นอนชิลมาก เริ่มปวดปวดท้องตอน11โมงกว่า คลอดตอน12:50นาทีค่ะ ปวดท้องไม่เจ็บเท่าตอนเย็บแผล😂 คลอด38วิค6วันค่ะ

คลอด41+5w คลอดธรรมชาติเลยกำหนดคลอดหมอนัดหมอกระตุ้นหัวเด็ก หลังจากนั้น5วันมีมูกเลือด ไปโรงบาล ช่องคลอดเปิด3 เซนหมอมาตรวจก็ยังเปิดช้าหมอเลยให้ยาเร่งคลอดหลังจากนั้น 3 ชม คลอด น้องตัวโตเเม่เลยใช้เวลาคลอดนิดนึง เเม่ตัวเล็กด้วยคะสูง154 น้องคลอดออกมา นน 3845กรัมคะ

บ้านนี้โชคดีคลอดง่ายค่ะ คนแรกคลอด 40w เจ็บท้องคลอดประมาน2ชม. น้องหนัก 3250 คนสองคลอด 38+6w เจ็บท้องคลอดประมาน1ชม. น้องหนัก 3640 ทำใจให้สบาย เวลาเจ็บท้องให้หายใจเข้าออกลึกๆ นับ1-10ไว้ ยิ่งร้องยิ่งเจ็บยิ่งคลอดยากค่ะ สู้ๆค่ะคุณแม่ ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ 🥰

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะแม่บ้านนี้คลอดเอง2ท้องแล้วแผลหายเร็วอยู่นะส่วนช่องคลอดก็ปกติไม่หลวมหมอเย็บให้ฟิตกว่าเดิมด้วยซ้ำ😂ถึงเวลาเราจะปวดท้องแค่นั้นตอนกรีดแผลไม่รู้สึกด้วยซ้ำพอคลอดเสร็จคือโล่งมากเราสามารถเดินเองได้ตั้งแต่วันแรกด้วยค่ะ