คลอดธรรมชาติ

อยากให้แม่ๆที่คลอดธรรมชาติ มารีวิวการคลอดหน่อยค่ะ คลอดตอนกี่วีคกันคะ ตอนนี้ 33w แล้ว เลือกที่จะคลอดเองแต่ยังมีกลัวๆอยู่ค่ะ

56 ตอบกลับ

38+6 มีมูกเลือด ไป รพ 4 โมงเย็น หมอบอกปากมดลูกเปิด 1 ซม. ไม่มีอาการเจ็บคลอด แต่ก็ได้แอดมิท นอนรอที่ห้องคลอด จน 2 ทุ่ม ปากมดลูกยังเปิดแค่ 1 ซม. เลยเริ่มให้ยาเร่งคลอด จากนั้นปวดเป็นระยะๆ ถี่ขึ้นเรื่อยๆ จนปากมดลูกเปิด 7 ซม. ตอนตี 2 พร้อมกับน้ำคร่ำแตก ความปวดระดับ 9-10 ได้เลยค่ะ รอ 20 นาที ปากมดลูกไม่ขยายเพิ่ม+น้องไม่กดหัวต่ำ+อัตราหัวใจน้องเริ่มช้าลง บทสรุป คือต้องผ่าค่ะ 😅