คลอดธรรมชาติ

อยากให้แม่ๆที่คลอดธรรมชาติ มารีวิวการคลอดหน่อยค่ะ คลอดตอนกี่วีคกันคะ ตอนนี้ 33w แล้ว เลือกที่จะคลอดเองแต่ยังมีกลัวๆอยู่ค่ะ

56 ตอบกลับ

คลอดตอน 40+2 ท้องแรกน้องน้ำหนัก 3706 น้องตัวใหญ่ออกมาลำบากเหมือนกัน น้ำเดินตี 2 ได้คลอด 10โมงครึ่ง ช่องคลอดเปิดแค่ 6เซ็น ช่วงรอคลอดปวดทรมาณมากที่สุดในชีวิต ตอนแรกหมอบอกว่าน้องน้ำหนักไม่เยอะ เลยลองคลอดธรรมชาติดู แต่พอคลอดจริงน้ำหนักน้องเกินไปหลายโลจากที่หมอบอกเลย แผลกรีดยาวมาก แต่คลอดแล้วโล่งเจ็บแผลเย็บอยู่ประมาณ 4วัน ก็เดินเหินปกติ