จะอ้วนไหมคะ

เขาบอกว่าถ้าดื่มๆมากๆจะทำไห้เราบวม จริงไหมคะ ???

จะอ้วนไหมคะ
108 ตอบกลับ

ไม่จริง จร้า แต่ถ้าบวมนี้ เวลาเราท้องตัวเราก็อาจจะมีบวมได้บ้าง จร้า ไม่เกี่ยวกับนม ถ้าจะอ้วน อ้วนที่อาหารการกินแต่ละมื้อแต่ละวันและของหวานมากกว่าจร้า ไม่เกี่ยวกับนมเลยจร้าดื่มตาม ปริมาณ ที่ระบุ แต่ละวัน แม่บ้านนี้ก็ดื่มตัวนี้เหมือนกันจร้า แต่ ติด รสช็อกโกแลตมากกว่า อร่อย 🥰😊

กินเถอะค่ะแม่ มันช่วยสร้างแคลเซียมนะ ลดอาการปวดหลัง ปวดฟัน เพราะลูกดูดของเราไป บ้านนี้กินแบบอุ่นไม่ได้ ต้องกินแบบกล่องเย็นๆ แต่แบบอุ่นดีกว่าค่ะแม่

ไม่บวมค่ะ เราทานแอนมัมตั้งแต่เริ่มท้องตอนนี้ 8 เดือน แล้วยังไม่บวมเลย อาจจะมีบ้างที่สลับไปกิน น้ำเต้าหู้ นมตัวอื่นบ้าง ก็ปกติดีค่ะ

ไม่จริงจ้าบ้านนี้กินตั้งแต่ท้องอ่อนๆจน7เดือนเลยค่ะ หมอให้หยุดกินเพราะแม่เลือกคลอดเองกลัวน้องตัวใหญ่หมอกลัวว่าจะคลอดไม่ได้จ้า

ไม่บวมหรอกค่ะ เราทานทุกวันเลยหลังอาหาร3มื้อ แล้วตามด้วยตราหมีสีฟ้า รวม ๆ2อย่างนี้วันนึง6กล่องค่ะ ชอบทานมากค่ะ ตั้งแต่ท้องมา

เราดื่มตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์ ตอนนี้ 6 เดือนแล้ว ไม่บวมเลยค่า /แนะนำให้แม่ดื่มสลับกับนมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ ด้วยนะคะ

เราดื่มทุกเช้าเลยค่ะ ดื่มมาหลายเดือน พึ่งมาบวมเดือนนี้แต่ไม่มากค่ะ ไปเจาะเลือดมาปกติ น่าจะบวมเพราะเรากินเยอะด้วย 😅

หมอก็ไม่ให้ดื่มค่ะ ได้ดื่ม2เดือนและเปลี่ยนยี่ห้ค่ะหมอว่าจะทำให้แม่บวมตัวใหญ่ ( ฝากท้องต่างประเทศค่ะ )

ไม่จริงค่ะ ทานได้เลย แต่ควรสลับกับนมอื่นๆบ้างค่ะ เช่น นมถั่วเหลือง เดี๋ยวลูกจะแพ้นมวัวตอนคลอดออกมา

แบบชงกับแบบกล่องเหมือนกันไหมค่ะ พอดีคุณหมอให้มาทำน้ำหนักลูกค่ะ น้องค่อนข้างเล็กแต่ยังไม่ตกเกณฑ์ค่ะ

3y ago

สารอาหารเหมือนกันค่ะ แค่แล้วแต่คนสะดวกทาน คุณแม่ถ้าอยากเพิ่มน้ำหนักเบบี๋แนะนำให้ทานไข่ หรืออาหารประเภทโปรตีนเยอะๆ นมหมีกระป๋องฟ้าก็ช่วยได้ค่ะแม่บ้านนี้ก็กิน