ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แม่ให้นม ลูกสะตอ กินได้ไหมคะ

แม่ให้นม ลูกสะตอ ถ้ากินสะตอจะทำให้นมนมมีกลิ่นเหม็นจนลูกไม่กิน จริงไหมคะ

25 ตอบกลับ

การที่แม่บริโภคอะไร กลิ่นและรสชาติของอาหารชนิดนั้นจะลงไปที่น้ำนมด้วยค่ะ ฉะนั้นในช่วงแรกที่ฝึกลูกดูดนมจึงไม่ควรรับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรง เพราะหากลูกได้กลิ่นผ่านน้ำนมแม่จะไม่อบากดูดกระตุ้นน้ำนมให้แม่ค่ะ

ถ้าถามว่าให้นมลูกกินสะตอได้ไหม ไม่ควรจะดีกว่าค่ะเพราะว่าพิสูจน์มาแล้ว วันก่อนไปสะตอมา 3 เม็ดเอง กินไปชั่วโมงกว่าๆ ก็ให้นมลูก อีก2ชั่วโมงกลับถึงบ้านก็ให้นมลูกอีก ลูกก็กินนมนะคะ พอพาไปอาบน้ำ เปิดผ้าอ้อมมา กลิ่นหึ่งเลย

ไม่ใช่แค่สะตอที่ต้องเลี่ยงนะคะ ยังมีอาหารแบบอื่นที่ควรเลี่ยงด้วยเช่นกัน ลองเข้าไปอ่านบทความดูนะคะ https://th.theasianparent.com/อาหารต้องเลี่ยงเมื่อแม่ให้นมลูก/web-view

ไม่แน่ใจว่าถ้าให้นมลูกกินสะตอได้ไหมนะคะ เราไปอ่านเจอมา ก็ไม่เห็นมีห้าม https://th.theasianparent.com/ของแสลงแม่ให้นม-เลี่ยงได้เป็นดี/web-view ทางที่ดูควรปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ

อยากกินมั่งจัง.... อย่าทานสะตอเยอะแล้วกันค่ะ เค้าว่ากลิ่นมันจะมาทางนมด้วย ถ้าสงสัยว่าให้นมลูกกินสะตอได้ไหม ตอบเลยค่ะว่าแถวบ้านเรากินกันเกือบทุกคน

แอบสงสัยค่ะ ว่าถ้ากินสะตอ มันจะอยู่ในนมเรานานมั้ยคะ แบบอยากให้ช่วงที่เรากินสะตอ ก็ให้ลูกกินนมปั้มไปก่อน ช่วงนั้นก็อาจจะปั้มนมทิ้งสักหน่อยแทน

แม่ให้นม ลูกสะตอ กินได้ไหม แนะนำว่ากินอาหารตามนี้ดีกว่าค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99

แม่ให้นมกินสะตออาจจะไม่ดีกับลูกก็ได้นะคะ เขาจัดสะตอเป็นพวกไม้มีพิษกับพวกกระถิน ชะอมนี่เหมือนกันค่ะ แต่ตอนให้นมลูกจะไม่ทานของพวกนี้เลยค่ะ

แม่กินสะตอได้นะคะ เราก็ให้นมลูกเหมือนกัน อดไม่ได้จริง ๆ ทานบ่อยเหมือนกันค่ะ ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะ แต่อย่าทานเยอะเกินก็แล้วกันค่ะ

อยากรู้เหมือนกันค่ะว่า ให้นมลูกกินสะตอได้ไหม อดกินของที่อยากกินมานานเหลือเกิน พอลูกคลอดได้ไม่ถึงเดือน ความอยากก็ถามหาละค่ะ