มันคือผื่นอะไร

บ้านไหนเคยเป็นบ้างมั้ยคะ น้องอายุ 13 วันค่ะ

มันคือผื่นอะไร
20 ตอบกลับ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ แค่ช่วงแรกๆ ช่วง2-3เดือน ไม่ทาแป้งให้เลย สบู่อาบน้ำ ครีมทาผิว ใช้ของลูกหมดเลยค่ะ ใช้ของแรงๆ กลัวลูกแพ้ด้วย หลังๆมาก็เริ่มหายไปเอง แต่ถ้ายังไม่หาย แนะนำปรึกษาหมอนะแม่

ลูกเคยเป็นค่ะตอน24วัน​ แต่ไม่มากขนาดนี้ ทายาไม่หาย​ เช็ดน้ำอุ่นไม่หาย​ ปกติไม่ได้ใช้แป้ง​ เลยลองเปลี่ยนครีมอาบน้ำดู​ หายสนิทค่ะ​ น้องแพ้ครีมอาบน้ำ​ ลองดูนะคะเผื่อน้องแพ้อะไรสักอย่าง

บ้านนี้แพ้ น้ำยาซักผ้า/ ปรับผ้านุ่ม /สบู่เหลว / โลชั่น / แป้งฝุ่น ( บางยี่ห้อนะคะ ) เลยเปลี่ยนทั้งเซ็ทก็ดีขึ้นเยอะมากๆ แต่ไม่หายขาดเพราะผิวเด็กบอบบางมาก ไวต่อสารระคายเคืองทุกชนิดจ้า

ลูกพี่สาวเป็นคร่าให้น้องเค้าอาบน้ำตอนช้วงเย้นๆอะคร่าใช้น้ำไม่ร้อนมากเพราะอาจจะแพ้แป้งหรือน้องเป้นจะร้อนง่ายเหมือนหลานคร่าเอาพัดลมเงิยน่าแล้วก้สายจร่ายังไงรองดูนร่าคร่า

น่าจะเเพ้แป้ง บ้านนี้เป้นค่ะเป้นตามคอเต้มหมดเลยแต่บ้านนี้เเพ้น้ำนมแม่ค่ะเวลาไห้ลุกกินนมดส้จก้เช้ดให้เเห้งแล้วทาแป้งค่ะ บ้านนี้เริ่มหายล่ะค่ะเป้นได้3-4วันค่ะ

หาหมอไหม ขึ้นเยอะเลย คันน่าดู น่าจะแพ้พวกแป้งรึ พวกน้ำยาซักผ้า ลองเปลี่ยนๆ แล้วหาครีมมาทาแก้ผดผื่น บ้านนี้ใช้ fae&mae orgaic baby skin cream มาทาให้น้อง กับแป้งโยคี ที่ขายในเซเว่น

4y ago

แป้งโยคีเค้า/ไม่แนะนำให้ใช้กับเด็กนะคะ

น่าจะเเพ้แป้ง, ครีมทาผิวหรือไม่ก็ครีมอาบน้ำค่ะ ลองเริ่มจากหยุดใช้แป้งหรือครีมที่ใช้อยู่ก็ได้ค่ะเพื่อสังเกตอาการผื่นค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกแล้วค่อยๆเช็ดน้องทุกๆวันนะคะเดี๋ยวก็หายบ้านนี้ก็เป็นเป็นเยอะกว่านี้อีก

น้องน่าจะเเพ้อะไรสักอย่าง ขึ้นเยอะเเบบนี้ เเนะนำให้ไปหาหมอก่อนน้ะค้ะเเม่😊😊 น้องก็คงจะคัน

หยุดทาครีมทุกอย่างก่อนนะคะ ใช้น้ำอุ่นเช็ด ห้ามทาแป้ง เดี๋ยวก็หายค่ะ เป็นผื่นแพ้ในเด็ก