เรื่องท้องผูก เรื่องใหญ่ของคุณแม่ท้อง 💢

แม่จ๋าท้องผูกกันขั้นไหน แล้วมีวิธีแก้อย่างไรกันบ้าง มาแชร์กันหน่อยค่ะ 💬

เรื่องท้องผูก เรื่องใหญ่ของคุณแม่ท้อง 💢
71 ตอบกลับ

ก่อนท้อง เรียกได้ว่า ท้องผูกสุดๆ แต่พอท้องมาช่วงต้นๆ ก็ยังมีท้องผูกบ้าง คุณหมอก็แนะนำให้ทานไฟเบอร์ Mucilin แต่ไม่ชอบรสชาติ เลยเปลี่ยนเป็น Lactis แล้วก็ปรับการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ทุกมื้อ เพิ่มกากใยอาหารจากข้าวกล้อง เสริมด้วย น้ำผัก-ผลไม้ Jigo smoothie แล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆ ในทุกมื้อต้องมีกล้วยน้ำว้าห่ามๆ 1 ลูก กับ ส้ม 1 ผล เข้าไตรมาสที่ 2 จนถึงตอนนี้ อีก 7 วันจะผ่าคลอด ไม่มีปัญหาเรื่องท้องผูก ไม่ต้องดื่มไฟเบอร์อีกเลยค่ะ

❤️ สุดๆค่ะ เป็นสัปดาห์จนเป็นริดสีดวง ดื่มไฟเบอร์ช่วยค่ะ แต่ถ้าวันไหนลืมก็ยาสวนทวารยูนีซัน ง่าย ไว ลื่นดีมากไม่ปวดท้องเลยค่ะ เดี๋ยวนี้ใช่ทุกวันเลย😄

2y ago

แม่ปวดในก้นมั้ยคะริดสีดวง

บ้านนี้กินนมร้อนผสมน้ำมันมะพร้าวแบบผงทุกเช้า ออกทุกวันเลย ตอนไม่ท้อง คือท้องผูกประจำกินผักผลไม้ก็ไม่ออกไม่รู้ทำไม พอท้องไม่เคยท้องผูกเลย😆

สุดๆเลยค่ะ แต่ตอนนี้เริ่มดีขึ้นแล้ว ไม่แน่ใจว่าเพราะเปลี่ยนมากินยาบำรุงเลือด+แคลเซียมของคลีนิคหรือเปล่า

บ้านนี้คุมมา13ปีอยู่ๆแฟนอยากมีขึ้นมากเลยปล่อยมา1ปีน้องมาเลยไม่คิดว่าจะท้อง่ายปาเข้าไปจะ42แล้ว

เป็นหลังคลอดอย่างเดียวค่ะสุดยอดมากลูกก็ต้องเลี้ยงแถมท้องก็มาปวดอีกสุดแสนจะทรมาน

❤️สุดๆเลยคะ จนเป็นพี่ริดสี....ตอนนี้กินมะละกอทุกๆวัน และน้ำผักผลไม้คะ

💚 ตั้งแต่ท้องก็กินแต่อาหารที่มีกากใยค่ะ เลยไม่มีอาการท้องผูก

❤️สุดสุดค่ะ ไม่อยากมาก 7 วันเลย เบ่งก็ไม่ได้กินมะละกอ ก็แล้ว

ไม่เป็นท้องผูกเลยค่ะ ทานผักลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำให้เพียงพอจ้า