แม่

ไตรมาส2แล้วน้ำหนักไม่ขึ้นเลยทำไงดี

แม่
25 ตอบกลับ

อย่าเพิ่งกังวลค่ะ แค่ 13 สัปดาห์เอง ถ้าถึงเวลานัดคุณหมอ ให้คุณหมอดูขนาดน้องนะคะ ถ้าตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้าคุณแม่อยากให้น้ำหนักน้องดี ก็เน้นทานโปรตีน ผัก ผลไม้นะคะ

กลางคืนนอนหลับสบายมั้ยคะ หรือตื่นฉี่บ่อยไปจนพักผ่อนไม่เต็มที่ หมอบอกการนอนหลับไม่พอก็เป็นสาเหตุหนึ่งค่ะ ให้งดดื่มน้ำช่วงตั้งแต่ 2 ทุ่มค่ะ

เหมือนกันค่ะ 4เดือนกว่า น้ำหนัดขึ้น4ขีดค่ะ ถ้าลูกน้อยโตตามเกณฑ์ คุณหมอไม่ว่าอะไรก็โอเคแล้วค่ะแม่

บ้านนี้น้ำหนักเพิ่งขึ้นตอนไตรมาส 3 ค่ะ หมอบอกน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดี

อายุครรภ์ไล่เลี่ยกันเลยค่ะ บ้านนี้ก็ยังไม่ขึ้นเช่นกันค่ะ ☺️

บ้านนี้เพิ่งมาขึ้นตอนจะ 6 เดือนค่ะ ใจเย็นๆค่ะแม่ ขึ้นแน่ๆ

เน้นกินไข่ นม กล้วยเลยจ้าาา กินให้หลากหลายแต่เน้นพวกนี้

ขนาดเราไม่แพ้ แถมกินมากด้วย 5เดือนกว่าขึ้นโลเดียวเอง

ปกติค่ะ อายุครรภ์ยังน้อยอยู่เลย ค่อยเป็นค่อยไปค่ะ

บ้านนี้6เดือนเเล้วก็ไม่ขึ้นค่ะ ใหญ่เเเต่ท้อง