ขออนุญาตถามคุณแม่ๆนะคะ

ในกรณีที่เรากับสามีอยู่ไกลกัน... แล้ว เรา จะ ไป ฝากครรภ์...จำเป็นไหมคะที่จะต้องไปเจาะเลือดทั้งแม่ละพ่อพร้อมกัน...แล้ว! สามารถส่งผลตวจเลือดมาแทนได้ไหมคะ

17 ตอบกลับ

น่าจะขึ้นอยู่กับแต่ละหลักการของโรงพยาบาลนะคะ โดยส่วนมากจะเจาะเก็บเลือดคุณแม่คนเดียวค่ะ แต่ถ้าผลเลือดแม่ออกมาว่าเป็นพาหะธารัสซีเมีย หรือเป็นเลือดจาง ทางรพ.จะเรียกพ่อมาเจาะเก็บเลือดเพิ่มค่ะ แต่บางรพ.ส่วนน้อย จะเจาะพร้อมกัน 2 คนเลย

ถ้าคุณพ่อมีไปไม่ได้จริงๆ คุณไปฝากเองก่อนได้เลยค่ะหมอเขาจะเจาะเลือดเราตรวจก่อน ถ้าผลเลือดเราไม่มีปันหาคุณพ่อก็ไม่ต้องไปก็ได้ค่ะ ยังไงรีบไปฝากท้องนะคะจะได้ยามาทานบำรุงลูกเร็วๆ

ของเราผลเลือดแม่มีปัญหา คุณหมอสั่งให้คุณพ่อเจาะเลือดค่ะ แต่คุณพ่ออยู่ไกลมาก เลยเลือกเจาะที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน แล้วส่งผลเลือดมาทางไลน์ให้คุณหมอดูให้ได้ค่ะ สบายใจได้ค่ะ

ส่วนใหญ่เจาะแต่คุณแม่เป็นหลักค่ะ ถ้าผลเลือดคุณแม่ปกติคุณพ่อไม่ต้องเจาะค่ะ บ้านนี้เจาะแค่คุณแม่ค่ะ เพราะผลเลือดเแม่ปกติ ผ่านทุกอย่างค่ะ

บ้านนี้ตอนไปฝากครรภ์ไปคนเดียวเหมือนกันค่ะเจาะเลือดตรวจแค่แม่คนเดียว ถ้าผลเลือดของคุณแม่ดี ไม่ต้องเจาะของคุณพ่อก็ได้ค่ะ

บ้านนี้อยู่ไกลกับแฟนคะ ตอนไปฝากท้องไปคนเดียว หมอเจาะเลือดแม่คนเดียวคะ (ถ้าเลือดแม่มีปัญหาถึงจะต้องเจาะเลือดพ่อค่ะ)

เราไปคนเดียวเลยค่ะ ถ้าผลเลือดแม่ปกติ สามีไม่ต้องเจาะเพิ่มค่ะ ส่วนตัวเราเจาะของเราแค่คนเดียวค่ะ

เรากับแฟนก็อยู่คนละที่ไปฝากคนเดียวถ้าเลือดแม่ไม่มีปัญหาไม่ต้องเจาะเลือดพ่อตรวจก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ตรวจครั้งแรกเฉพาะของตัวเเม่เองค่ะ ถ้าผลเลือดไม่ดีหมอจะแนะนำเจาะเลือดของสามีค่ะ^^

แม่ไปฝากคนเดียวได้ค่ะ ถ้าเลือดแม่มีปัญหา เค้าก็จะเรียกคุณพ่อไปตรวจเลือดด้วยค่ะ