แพ้ท้อง ตื้อๆๆที่ศีรษะ

แม่ๆๆคนไหนมีอาการแพ้ท้องหนักๆเวียนหัวเหมือนอาการเมารถ แต่จะอ้วกก็อ้วกไม่ออก มันตื้อๆบ้างค่ะ มีวิธีแก้อาการแบบนี้ไหมคะ ต้องทำยังไง ทรมานมากเลยค่ะ

14 ตอบกลับ

สู้ๆ นะคะ แม่บ้านนี้ตั้งแต่รู้ว่าน้องมาแพ้ยัน4เดือนเลยค่ะ กินอะไรไม่ได้เลย แม้แต่น้ำ ยาแก้อาเจียนก็ช่วยไม่ได้ค่ะ ปรับยาแรงขึ้นก็ช่วยไม่ได้😂 อาเจียนเป็นเลือดแอดมิทอยู่3วัน แครกเกอร์ช่วยได้มากเลยค่ะ พยายามทานอาหารรสหรือกลิ่นที่ไม่แรงจัดช่วยได้ค่ะ ได้กลิ่นจะอาเจียนไปหมดเลยค่ะ แต่ก็ผ่านมาได้ น้องเป็นผู้ชายค่ะ และดิ้นเก่งมาก ✌️✌️

5mo ago

จริงเลยค่ะแม่แม้แต่น้ำเปล่าก็กินไม่ได้😭😭 ขอบคุณนะคะแม่❤️

จากปสกตอนแพ้ท้องให้กินจุกจิกค่ะ คืออย่าปล่อยให้ท้องว่างหาอะไรกินเบาๆไม่ให้หิวค่ะแล้วก็อย่ากินเยอะจนอิ่มไปเพราะจะทำให้แน่นท้อง ของเราหิวก็จะอ้วกอิ่มก็จะอ้วกค่ะ อาการเหมือนคนเมารถตลอดเวลาเวียนหัวเหม็นอะไรที่ไม่เคยเหม็นแต่เวลาตกเย็นๆ ถ้าอาการแพ้ยังไม่หายจะทานยาแก้แพ้ที่หมอจัดมาให้ค่ะ (Dramamine)

5mo ago

ใช่เลยค่ะแม่เหมือนนั้งรถตลอดเวลา5555 ขอบคุณนะคะ❤️

ตอนเราแพ้เราก็พะอืดพะอม อยากอ้วกแต่ไม่มีอะไรออก ทั้งเหม็นกลิ่นทุกอย่าง ไปที่ทำงานก็เจอแต่คนฉีดน้ำหอม หนักเข้าไปอีก เราเลยซื้อมะม่วงเปรี้ยวติดไว้ที่ทำงานทุกวันเลยค่ะ เราผ่านมาได้เพราะมะม่วงเลย 2 เกือบ 3 เดือนที่แพ้

5mo ago

เดี๋ยวต้องซื้อมะม่วงเปรี้ยวติดไว้บ้างแล้วว😂 ขอบคุณนะคะแม่❤️

เค้าเป็นเเบบนี้เลยช่วง3เดือนค่ะ พอเริ่มหิวปุ๊ปก็เวียนหัวจะอ้วก เหมือนจะเป็นลมให้ได้ เเต่พอมีของกินตกถึงท้องเเล้วอาการก็หายเลย55555 หิวเมื่อไหร่ก็หาของกินทันทีไม่งั้นเหมือนจะตายให้ได้เลยยยย😵‍💫

5mo ago

นึกว่าเป็นคนเดียวค่ะแม่ พอหิวข้าวจะเวียนหัวอยากอ้วกแต่กินข้าวจริงๆกินได้นิดเดียว ค่ะ🥹🥹

เป็นเมื่อกันค่ะของเราตรวจแล้วเจอ 1ขีด อากาเมื่อแพ้ท้อง แต่ไม่รุ้ว่าท้องหรือไม่🥺

5mo ago

ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะแม่ ❤️

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะแม่กินของเปรี้ยวบ้างเวลามีอาการที่สำคัญพักผ่อนเยอะๆค่ะ🥰🥰

5mo ago

แม้แต่น้ำเปล่ายังเหม็นเลยยค้าาแม่ 😂😭 ทรมานสุดๆ

เค้าเป็นตอนไตรมาสที่3ค่ะ ทำได้แค่นอนพัก กับกินน้ำเปรี้ยวๆค่ะ

5mo ago

เค้าเป็นตั้งแต่เริ่มเลยค่ะ ตอนนี้น้องได้ 9วีคแย้ว 😂😂❤️❤️ ทรมานมากๆๆ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ พอ 13 วีคก็หาย พักผ่อนเยอะๆนะคะ

5mo ago

ขอบคุณนะคะแม่❤️

เค้ากินมะม่วงจิ้มกับพริกน้ำตาลกะปิ มันพอช่วยได้

5mo ago

ได้ค่ะ เดี๋ยวเค้าจะลองดูนะคะ ขอบคุณค้าา ❤️❤️

หนักๆสามารถไปหาหมอเพื่อรับยา ฉีดยา ได้คะ

5mo ago

บ้านนี้เเพ้หนักมากกินข้าวไม่ได้เพลียเวียนหัวนน.ลงเยอะมากได้เเอดมิดไป2คืนค่ะ5เดือนเเล้วยังไม่หายเเพ้เลยค่ะ