แพ้ท้อง ไตรมาสแรก

แพ้ท้องหนักมากจนแอดมิทค่ะ 9 wk เราจะพยามกินอะไรได้บ้างถึงจะดีขึ้น 🥺 ทรมานมากเลยค่ะ

14 ตอบกลับ

แม่ลองจิบน้ำขิงดูค่ะ ตื่นเช้ามาลองกินแครกเกอร์ดูค่ะ อย่าปล่อยให้ท้องว่างนะคะ รับประทานอาหารอ่อนๆ อย่าทานรสจัดนะคะ บ้านนี้แพ้อยู่ 2-3 วันเลิกแพ้ค่ะ ตอนแรกๆก็เหม็น กินข้าวได้น้อย ตอนนี้สถานการณ์ปกติค่ะไม่แพ้แล้ว

น้ำขิงต้มอุ่นๆคะ จิบบ่อยๆ แม่บ้านนี้ก็เป็น ส่วนข้าวแนะนำเป็นอาหารอ่อนๆแบบโจ๊กข้าวต้ม หรือไข่ต้มวันละฟอง หรือไม่ก็กินก๋วยเตี๋ยวคะ ช่วยได้เยอะเลยแม่บ้านนี้ตอน1-2เดือนก็เป็นค่ะแต่มีคนแนะนำมาเลยไม่ค่อยแพ้หนัก

น้ำขิงค่ะ ของเราปล่อยอ้วกตลอด จนไม่ไหว จิ๊บน้ำขิง เอาอยู่เลยค่ะ แม่บ้านนี้น้ำหนักลงไป5กิโล ใน3เดือนทำอะไรไม่ได้เลย กินอะไรก็ไม่ได้นอกจากก๋วยเตี๋ยว

แพ้ เหมือนกันจ้า12+6วีค แต่ไม่ขึ้นขั้นแอดมิท แพ้พอทนได้จนพยาบาลว่าเอายาแก้แพ้ท้องไหม กินอะไรก็อ้วกออกหมด ขนาดน้ำเปล่ายังอ้วกค่ะ

บ้านนี้ 2-3เดือนแรก เร่นแม่ตั้งแต่ตี3ลากยาวมาเช้า อ้วกจนไม่มีอะไรออก โหยหาแต่แป๊ปซี่ ร้องไห้ขอคุนพ่อกินได้นิดนึงก็ชื่นใจคะ😅

อย่าปล่อยให้ท้องว่างค่ะ กินแครกเกอร์ช่วยดูดซับน้ำย่อย ระหว่างวันจืบน้ำขิงอุ่นๆ ดื่มนม แบ่งอาหารเป็นมื้อเล็กๆค่ะ

อย่าปล่อยให้ท้องว่างค่ะแม่ ทานนม แครกเกอร์ อาหารอ่อนๆหลีกเลี่ยงอาหารรสจัดก่อนค่ะบ้านนี้ก็แพ้จนถึง6เดือนเลยค่ะ

พยายามกินนม กับขนมปังกรอบๆค่ะ หรืออะไรก็ได้ กินได้น้อยแต่กินบ่อยๆเอาค่ะ แพ้มากเหมือนกัน เลิกแพ้ตอนจะ5เดือนค่ะ

แอดมิท 2 รอบค่ะ รอบแรก2 วัน รอบที่ 2 10 วัน เจาะน้ำเกลือจนชิน ไม่รับรู้ถึงความเจ็บ ทำอะไรไม่ได้เลยค่ะ นอกจากนอน 🥲

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ กินอะไรไม่ได้เลย อ้วกออกหมด ช่วงจะเข้าเดือนที่4ค่อยดีขึ้นค่ะ