นอนตะแคงไม่ได้ 35 วีค

แม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะคือนอนตะแคงไม่ได้เลยค่ะ พอตะแคงซ้ายขวาท้องจะแข็งปวดท้องมากแล้วน้องจะถีบตลอดเลยค่ะพอนอนหงายก็ปกติค่ะ กังวลมากค่ะ เครียดสุดๆ

13 ตอบกลับ

แม่ๆอย่านอนหงายน่ะค่ะอันตรายลูกตัวใหญ่เเล้วจะไปกดทับเส้นเลือดเลือดไหลเวียนไปหาทารกไม่ดีเด็กจึงไม่ดิ้นถ้านอนตะเเคงต้องซ้ายเลือดไหลเวียนดีเด็กถึงดิ้นเเรงเพราะเขาได้รับสารอาหารเเละออกซิเจนเต็มที่ค่ะ

ทางนี้นอนหงายสบายสุดค่ะ แต่จะมีหมอนมาซัพพอร์ตด้านข้างนะคะ ไม่ให้หลังจมกับที่นอนมากเกินไป มีพลิกเปลี่ยนท่าเป็นตะแคงบ้าง แต่ก่อนจะหลับอยู่ท่านอนหงายตลอดจ้า

2y ago

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ 🥰🥰

เป็นเหมือนกันค่ะ น่าจะเพราะเราไปทับเค้า บ้านนี้เลยเปลี่ยนมานอนแบบกึ่งนั่งกึ่งนอนพอดึกๆ ลุกไปห้องน้ำ ก็ค่อยมานอนตะแคง เพราะเจ้าตัวเล็กหลับแล้ว

2y ago

บ้านนี้ตะแคงทีไรท้องแข็งทุกครั้งเลยค่ะ 😅

อ่านเจอคะ ถ้าแม่นอนด้านใดด้านนึงแล้วน้องถีบเยอะ แสดงว่าการหายใจของน้องดีคะ น้องหายใจสะดวกเลยทำให้น้องมีกำลังถีบที่แรงค่ะ

2y ago

แสดงว่านอนหงายค่ะ นอนตะแคงน้องไม่ดิ้นเลยแถมท้องแข็งปั้นเลยค่ะ พอนอนหงายน้องดิ้นน้องถีบดีมากค่ะ 🥰🥰

เป็นเหมือนกันค่ะ 36w ต้องนอนหงายถึงจะปกติ แต่เราก้แอบกังวลนะค่ะเพราะส่วนใหญ่เค้าไม่ไห้นอนหงาย😅

2y ago

จริงค่ะ คนชอบทักว่านอนหงายจะกดทับลูกแต่นอนตะแคงยิ่งทำให้แม่ท้องแข็งหนักมาก😅

ทางนี้เหมือนกันเลยค่ะ นอนได้เลยค่ะลามมาปวดเอวปวดหลังปวดขาเลยค่ะ เหมือนน้องโก่งตัวถี่มากค่ะ 🥺😂

2y ago

ตะแคงแล้วน้องไม่ดิ้นบวกกับท้องแข็งปั้นเลยค่ะ 🥹🥹

เหมือนกันเลยคะ นอนได้แต่นอนหงาย และกึ่งนั่งกึ่งนอนมาตลอด ตอนนี้ใกล้คลอดแล้ว นอนไม่ค่อยพอเลยคะ

2y ago

เหมือนกันค่ะแม่ ตะแคงไม่ไหวจริงๆค่ะ 😂

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันจ้า ถ้าจะนอนหงายต้องมีหมอนข้างกับผ้าห่มรองไว้ด้านข้าง ให้สูงๆไว้จ้า

2y ago

เหมือนกันค่ะต้องมีหมอนนิ่มๆกับผ้าห่มหนาๆรอง🤣

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ นอนตะแคงน้องถีบ พอนอนหงายหายใจไม่ออกอีก เครียดเหมือนกันค่ะ

2y ago

บ้านนี้นอนไม่ได้เลยค่ะ ตะแคงทีไรท้องแข็งทุกครั้ง 😅

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ นอนตะแคง นั่ง ยืน เดิน ท้องแข็งพอนอนหงายท้องไม่แข็ง

2y ago

จริงค่ะ รู้สึกกังวลมากเลย นอนหงายได้อย่างเดียว 😅กังวลมากเลย