ลองหัดให้ลูกดูดนมจากขวด ทีนี้ลูกไม่ยอมดูดเต้าเลย พอเอาขวดมาให้กินก็ไม่กินอีกร้องงอแงกลายเป็นไม่เอาทั้งเต้าทั้งขวดเลยกว่าจะกินนมได้ร้องจนเหนื่อยหิวจัด จะทำไงให้ลูกกลับมาดูดนมแม่จากเต้าคะ เครียดสุดๆ

1 ตอบกลับ

พยายามให้น้องเข้าเต้าตลอด หัดให้เด็กดูดขวดควรจะผ่านไปประมาณเดือนครึ่ง เด็กจะได้ไม่สับสนระหว่างขวดกับนมแม่ ส่วนจุกนมก็ควรใช้แบบเสมือนนมแม่จะดีที่สุดค่ะ