ไปพบหมอมาวันนี้หมอพึ่งอ่านผลเลือดให้ฟังว่าแม่บ้านนี้เป็นธาลาสซีเมีย

แม่ๆบ้านไหนเป็นกันบ้างคะ อันตรายไหม ? แล้วลูกที่คลอดออกมาปกติดีรึป่าวค่ะ บ้านนี้กังวลมาก กลัวลูกจะไม่ปกติ เพราะฝากครรภ์ช้า ก่อนหน้านี้ยาก็ไม่ได้กิน ไม่ได้ฝากท้อง แถมทำงานยกของหนักในบ้างวันอีกด้วย แต่ก็มีกินนมบำรุง กินอาหารที่เป็นผักเยอะพอสมควร ไปพบหมอบ้าน คิดไม่ตกเลยค่ะ กลัวลูกจะไม่ปกติ ไม่อยากเจอเหตุการณ์แบบนั้น

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เป็นคะ ผึ้งรู้วันนี้เหมือนกันว่าเป็น คุณพ่อยังไม่ได้ตรวจ บ้านนี้ก็กังวลมากเลย

5y ago

ใช่ค่ะ พึ่งไปฝาก ได้ 3-4 อททิตย์ค่ะ แต่หมอพึ่งอาจผลตรวจเลือดให้ฟัง ก่อนหน้านี้ก็ทำงานค่ะ เลยไมืได้ฝากครรภ์ ค่าใช้จ่ายเยอะด้วย