ปลาทู

แม่ๆบ้านไหนทราบบ้างแม่หลังคลอดกินปลาทูได้มั้ยค่ะ

35 ตอบกลับ

ตอนแม่นอนรอคลอดแม่บอกหมอว่าหิวข้าว ยังไม่ได้กินข้าวแต่เช้าเพราะมาตามหมอนัดแต่หมอตรวจปากมดลูกเปิด3เซนแม่นอนรอคลอด2ชม.นิดๆคลอดน้องเลยง่ายๆไม่ทรมานมากพอคลอดเสร็จหมอมาถามว่าเป็นไงบ้างเราบอก ดีจ้าปกติดี แต่หิวข้าวมากๆ พอ ออกจากห้องคลอด หมอมาเสริฟเลย ฉู่ฉี่ ปลาทู ผัดผัก ขนมดอกไม้น้ำแดงหวานๆเย็นๆ อร่อยมาก😂

ทานได้ทุกอย่าง ยกเว้น ของหมักดอง ผลไม้รสเปรี้ยว นมเปรี้ยว โยเกิร์ต เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ค่ะ

ทานได้ทุกอย่างค่ะ เน้นหลากหลาย งด ของหมักดอง แอลกอฮอล์

บ้านนี้พอคลอดเสร็จ หมอให้อาหารที่มีปลาทูเลยค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่าง ยนเว้นของหมักดอง แอลกอฮอล์

กินได้ค่ะ กินมาเยอะแล้วด้วย 😅😅ปกติดีทุกอย่าง

ได้คะ งดแค่ของหมักดองของดิบและแอลกอฮอร์คะ

แต่บ้านนี้ไม่ทานทะเลนะคะเพิ่งคลอดเอง

แม่บ้านนี้โดนห้ามกินทุกอย่างเลยค่ะ

น้องพึ่งได้11วันเองค่ะ กลัวผิดน้ำนมค่ะ

4y ago

แม่ต้องทานอาหารให้ครบ5หมู่ไม่งั้นน้องจะได้รับสารอาหารน้อยจ้า ค่อยๆทานแล้วสังเกตุน้องว่ามีอาการผิดปกติไหม ผื่นขึ้นไหม หยึดกินหายไหม กลับมากินขึ้นอีกไหมถ้ากินแล้วขึ้นกลับมากินอีกขึ้อีก คือน้องแพ้ ถ้ากินแล้วปกติกินได้เลื่อยๆจ้า กินแล้วน้องท้องอืด ไหมถ้าท้องอืดงดไปก่อน จ้า ถ้ากินแต่อะไรเดิมๆตลอดหลายๆวันหลายๆเดือน นึกถึงลูกว่าได้สารอาหารครบไหม แม่ต้องทานให้ครบ5หมู่จ้า