สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

แม่ๆบ้านไหนกินยาบำรุงครรภ์ไม่ได้บ้างคะ เรากินไปแล้วชอบอาเจียนตลอดเลยค่ะ มันจะมีผลอะไรมั้ยคะ ทานบ้างไม่ทานบ้างแบบนี้ค่ะ

6 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่ทานไม่ได้ลองให้คุณหมอปรับยาดูนะคะ เพราะยาทุกตัวที่คุณหมอให้มา ร่างกายคุณแม่อาจรับสารอาหารไม่ถึง หรือ ธาตุต่างๆไม่ถึง เด็กจะได้รับจากยาที่คุณหมอให้มาไปบำรุงได้นะคะ ดีกว่า ไม่บำรุงเลยค่ะ เพื่อความสมบูรณ์ของทารกในครรภ์และการเกิดภาวะแทรกซ้อน ค่ะ

แม่บ้านนี้กินยายากมาก ป่วยก็แทบไม่แตะยาเลย พอท้องเท่านั้นแหละ ต้องฟืนกลืนให้ลง ท่องไว้ในใจเพื่อลูกๆ จิงๆ บ้านนี้ก็มีอาการอาเจียน 1-2 เดือนแรกคะ แต่เป็นบางวัน บางครั้งกินยาไปพักนึก อวกเลยก็มีคะ ยังไงคุณแม่ลองขอหมอเปลี่ยนยาดูก่อนนะคะ 😊

ลองเปลี่ยนมากินตอนเย็น หรือก่อนนอนไหมคะ ตอนแรกก็ทานไม่ได้เหมือนกันค่ะ อาเจียนทุกครั้งหลังกินเลย ตอนนี้ปรับมากินก่อนนอนก็ดีขึ้นนะคะ

บ้านนี้ไม่ได้ทานเลยเหมือนกันค่ะ 17w+5 ทานเเล้วอาเจียนเวียนหัว เน้นบำรุงของกินเอาค่า

2y ago

เราก็ทานบ้างไม่ทานบ้างคะ เพราะเวียนหัว เเต่พอไม่ทานยาบำรุงก็เริ่มเบื่ออาหาร เลยต้องฝืนๆทางบ้างคะ ท้อง 19+5 มีเเต่คนทักทำไมเราผอมจัง ท้องไม่ค่อยออก เเต่ น้อง นน ตามเกณฑ์

มีผลค่ะ ถ้าแม่เลือดจาง หรือแคลเซียมไม่ถึง ลองถามหมอเปลี่ยนตัวยาได้มั้ยค่ะ

ขอหมอเปลี่ยนยาค่ะ

2y ago

ค่ะขอบคุณนะคะ ไปรอบหน้าจะลองขอค่ะ 😥