แม่

แม่ๆนับลูกดิ้นแบบไหนกันบ้างค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

หมอให้เรานับ มีสองวิธีค่ะ เลือกตามสะดวก 1. ภายใน 12 ชม. ดิ้นให้ครบ 10 ครั้ง 9โมงเช้า-3ทุ่ม นับไปว่าดิ้นครบ 10 มั้ย 2. นับหลังมื้ออาหาร เช้า กลางวัน เย็น ต้องดิ้นมื้อละ 3 ครั้งภายใน1 ชม.หลังกินข้าว ถ้าใน1ชม.ดิ้นไม่ครบ ให้เริ่มนับใหม่ไปอีก 1 ชม. ถ้ายังไม่ครบ3 ให้หาหมอทันทีค่ะ

ตื่นเช้ามามีความรู้สึกว่าลูกดิ้นนับ1เลย แต่ถ้าดิ้นต่อเนื่องกันก็นับ1ไม่นับ2น่ะค่ะ วันหนึ่งต้อง10/วัน

บันทึกเป็นจำนวน นับหลังทานอารหารเวลาเช้า กลางวัน เย็น นับแค่30นาทีค่ะ ชม.1ไม่เกิน10ครั้งผิดปกติค่ะ

หลังทานอาหาร ทุกมื้อ นับจำนวน 5 ครั้ง ต่อมื้อนะคะ (เช้า กลางวัน เย็น) 3 เวลาคะ

นับดูภายใน12ชม.ดิ้นถึง10ครั้งรึเปล่า ถ้าถึงรึเกินก็ปกติค่ะ

หลังอาหาร3มื้อ นับหลังทานเสร้จ1ชม.จ้า

นับหลังอาหารเช้ากลางวันและเย็นค่ะ

หลังอาหารค่ะ เช้า กลางวัน เย็น