แนะนำซิลิแลคสำหรับเด็ก 6 เดือนให้หน่อยค่ะ

แม่ ๆ ให้ลูกทานซิลิแลคยี่ห้อไหนบ้างคะ กำลังจะหาซื้อให้ลูกทาน ไม่รู้ว่าควรเปลี่ยนยี่ห้อไหม แนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าแนะนำว่าเลี่ยงดีกว่าจะโกรธมั้ยคะ คุณหมอเด็กบอกว่า ประโยชน์น้อยมากๆ จะทำให้ลูกติดหวาน โตมาก็จะเลือกทาน ทานยาก มีแนวโน้มเกิดโรคอ้วน และโรคเบาหวานได้ง่ายในอนาคต ถ้าเป็นไปได้ แม่ทำอาหารบด ไม่ปรุงรส แล้วฟรีซไว้ให้น้องทานจะดีกว่าค่ะ เด็กยังเล็ก ไม่ควรให้ติดรสชาตินะคะ

3y ago

เห็นด้วยค่ะ ไม่ควรอย่างยิ่ง