ขอดูท้องแม่ๆหน่อยคะ แตกลายบ้างไหม

แม่ๆท้องเริ่มแตกลายตอนกี่เดือนคะ มีใครไม่แตกบ้างไหม

53 ตอบกลับ

บ้านนี้มาแตก ช่วงเอวคะ 25 w หมอบอกว่าเดือนนี้น้ำหนักขึ้นตั้ง 6โล เลยแตกลาย ต้องคุมน้ำหนักคะ เราว่าที่แตกลายเพราะกินเยอะจนท้องขยายเร็วไป ผิวเลยแตก ขอให้แม่ๆคุมน้ำหนักกันให้พอดีนะคะ ผิวจะได้ยืดหยุ่นไม่แตกลาย #ท่าบำรุงดูแลความชุ่มชื่นผิวด้วยจ้า

5y ago

เหมือนกันเรยค่ะ นํ้าหนักขึ้นเร็วตรงเอวแตกทาครีมอะไรก็เอาไม่อยู่

ท้องแรกแตกนำทางให้น้องเลยค่ะ นี่ท้องสองดื่มน้ำเยอะๆ และทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น (ผสมเบบี้ออยจะหอมเหมือนขนมเลย) ทุกครั้งหลังอาบน้ำ ไม่อยากให้แตกมากไปกว่าเดิมผล ออกมาน่าพอใจอยู่ค่ะ ไม่คันด้วย

แตกช่วง 5 เดือนค่ะ แต่เราไม่รู้หรอกว่าท้องแตกลาย เพราะท้องจะตึงมาก สิ่งที่ทำให้รู้ว่าท้องแตกลายคือมันคัน คันมากๆ พอหลังคลอดจะเห็นชัดแจ๋ว ดำๆลึกๆเลยจ้า

บ้านนี้นึกว่าจะไม่แตก สุดท้ายไม่พ้น โค้งสุดท้ายมาเลยจ้าแตกตอน32w ขนาดว่าโบกครีมบำรุงแทบจะทุกตัวที่คนอื่นว่าดี ดีแต่แตกไม่เยอะ

มีคนบอกว่าถ้าคนไหนหน้าท้องบางยังไงก็แตกค่ะส่วนคนหน้าท้องหนาจะไม่แตกกะแตกน้อยมากท้อง31wแล้วค่ะไม่ได้ทาครีมตัวไหนเลย

5y ago

งื้อ ดีจังเลยคะ กลัวแตกมากๆเลยคะ

รุ้ว่าตั้งครรภ์ เริ่มทาครีมบำรุง หรือ น้ำมันมะพร้าว ทุกครั้งหลังอาบน้ำเลยคะ ถ้าคันพยายามอย่าเกา ใช้ลูบๆเอาคะ😅

อีก 10 วันครบกำหนดคลอดแล้ว แม่กับพี่สาวบอกว่า แตกไม่แตกต้องดูหลังคลอดตอนนี้ไม่แตกอย่าเพิ่งดีใจไป

5y ago

ใช่คะ เพื่อนเค้าแตกหลังคลอดเหมือนกัน55+

5เดือนกว่าเริ่มคันช่วงนี้แต่พยายามใช้ผ้าขนหนูลูบๆทาครีมตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ

ไม่แตกไม่ลายเลยแต่คงต้องรอดูหลังคลอดอีกทีว่าจะแตกลายจริงรึป่าว 😁 29 Week

แตก3-4 เส้น เบาๆจ้า 30วีค ก็ยังลุ้นจะแตกเพิ่มมั้ย+โบกครีมวนไปทุกวันจ้า