ขอดูท้องแม่ๆหน่อยคะ

6เดือนค่ะแม่ๆ สิ้นเดือนก้7 ท้องเล๊กไปไหมค่ะ ไปไหนก้มีแต่คนทักว่าท้องไม่ออกเลย 11ตุลาคม

ขอดูท้องแม่ๆหน่อยคะ
17 ตอบกลับ

พอดีค่ะแม่ โฟกัสที่น้ำหนักลูกเป็นหลักนะคะ ไม่ต้องไปเครียดค่ะ น้ำหนักตัว มวลร่างกายเราไม่มีผลกับเขาค่ะ บ้านนี้แม่น้ำหนักลดแต่น้องน้ำหนักพุ่ง เพราะแม่กินแต่ของที่มีประโยชน์ค่ะ บางทีเรากินทุกอย่างที่ขวางหน้าแต่เป็นพวกของไม่มีประโยชน์ก็ไม่ลงน้องนะคะ

ถ้าท้องแรกถือว่าไม่เล็กค่ะ เราตอนท้องแรกกว่าจะออกจริง ๆ ช่วง 7 เดือนเกือบ 8 เดือนค่ะ แต่แม่ไม่ต้องเครียดนะคะถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ สรีระร่างกายคุณแม่แต่ละคนไม่เหมือนกัน ให้แม่โฟกัสน้ำหนักลูกเป็นหลักค่ะ ☺️

3y ago

งั้นรอดูน้ำหนักน้องนะคะ เดือนที่ผ่าน ๆ มา ตามเกณฑ์ไหมคะ?

แนะนำแม่โฟกัสที่น้องนะคะ นน.ตามเกณฑ์ไหม ดิ้นไหม แข็งแรงไหม ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญ เพราะไม่ใช่ตัวชี้วัด สุขภาพของนัองค

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

บ้านนี้ก็11ตุลาค้ะท้องประมาณนี้เลยแอบเคลียดแต่พอไปหาหมอน้องน้ำหนักตัวดีค้ะตามเกณฑ์

3y ago

จ้า

หนู7เดือนค่ะตอนนี้ท้องเล็กกว่าของเเม่อีกค่ะ555. 14กันยาจะคลอดเเล้วท้องเล็กมาก

7เข้า8เดือน ท้องเท่ากันเลยง่าบ ท้อง2แล้ว แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์

เดือนเดียวกันเรยบ้านนี้ก้อ11ตุลา

27w เหมือนกันท้องไม่ค่อยออกเท่าไหร่

3y ago

เนาะ บางทีเราก้แอบกังวล

8เดือนแล้ว เล็กเหมือนกันค่ะ