ฉีดบาดทะยัก

แม่ๆที่โดนฉีดยากันบาดทะยัก กี่วันถึงหายปวดค่ะ แม่บ้านนี้กำลังโดนฉีดเมื่อวาน วันนี้ปวดมากเลยค่ะ ทำไงถึงจะหายปวดค่ะ

117 ตอบกลับ

บางคนจะปวด 2-3 วันแต่บางคนเป็นสัปดาห์ หรือเป็นเดือนก็มีนะคะ เพราะวัคซีนฉีดเข้าที่กล้ามเนื้อค่ะ เลยปวดมากและนาน คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าปวดไม่ไหวสามารถทานยาพาราได้ค่ะ (แต่ถ้าทนได้ แนะนำให้อดทนดีกว่าค่ะ) หลังฉีดใหม่ๆให้ประคบร้อนนะคะ แล้วประคบเย็นจะช่วยลดอาการบวมและแก้ปวดได้ค่ะ [พอดีคุณแม่บ้านนี้ทำงานด้านสุขภาพค่ะ เลยขออนุญาติให้คำแนะนำนะคะ] ☺️