กินอะไรถ่ายง่ายค่ะ

แม่ๆคนไหนท้องประมาณ5-6เดือนเวลาถ่ายยากมากควรกินผลไม้อะไรที่ทำให้ถ่ายง่ายบ้างค่ะนอกจากมะละกอสุกค่ะหาซื้อยากมากค่ะ ขอบคุณค่ะ🙏🙏

25 ตอบกลับ

กินข้าวไรซ์เบอรี่ เกือบทุกมื้อเลยค่ะ ถ่ายง่ายทุกวันตรงเวลาด้วย นี่ขนาดว่าก่อนท้องเป็นคนท้องผูกกังวลมาก แต่โชคดีที่ตอนท้องไม่มีอาการท้องผูกเลยค่ะ

2y ago

ว้าวขอบคุณค่ะ

ผักผลไม้ช่วยไรเราไม่ได้เลยค่ะ​🤣จนต้องบอกขอยาหมอ​ได้ยาถ่ายเม็ดเหลืองมากิน​ (ห้ามกินเกิน2เม็ด)​ล่าสุดขอยาลดกรด​ด้วยแล้ว​เรา​ 😅

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ผักผลไม้จัดเต็มให้ได้มากสุดเท่าที่จะทำได้ แต่สำคัญที่สุดคือน้ำเปล่า ดื่มให้ได้วันละ2ลิตรขึ้นจะดีมากค่ะแม่

กล้วย5 แอบเปิ้ล3 มะม่วงสุก2 //ต่อวันค่ะ อาจจะไม่ใช่ทุกวัน ถ้าเป็นอาหาร ก็เน้นผักเยอะๆ เนื้อปลา เเล้วก็ดื่มน้ำ3ลิตรต่อวัน

2y ago

ขอบคุณค่ะ🙏🙏

ยาคูลวันละ2-3ขวดค่ะ เราธาตุหนักมากแถมมีน้องท้องผูกหนักกว่าเก่าจัดยาคูลไป2-3วัน ทุกวันนี้ถ่ายคล่องสบาย

2y ago

ว้าววดีค่ะขอบคุณค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

บ้านนี้6เดือน เวลาเราไม่ถ่ายเราจะชอบกินนมเปรี้ยว1ขวดและสัปปะรด(กินนิดหน่อย) ถ่ายง่ายมากค่ะ

น้อยหน่าช่วยได้ค่ะแม่มีกากใยสูงไม่ควรทานเยอะคะเพราะเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลเยอะ

เราถ่ายไม่ออกถึงขั้นร้องไห้😆 ปวดแต่เบ่งไม่ออก ทำทุกวิธีทาง สักพักก็ถ่ายออก

2y ago

ใช่ค่ะ5555 เราก็ทรมานในห้องน้ำนานมากแสบตูดหมดเลยค่ะแม่🙏🙏🙏

แก้วมังกรหรือส้มหรือมะขามมะยมจิ้มน้ำพริกก็ได้ค่ะแต่อย่ากินเผ็ด