ท้องผูก

รบกวนแม่ๆแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้เราท้องได้6วีคแล้ว ท้องผูกมา5-6วันแล้ว ทานยาอะไรได้บ้างคะ ขอบคุณค่ะ

17 ตอบกลับ

ทานน้ำผลไม่ทาน. ผัก. ทานผลไม้ที่ดากไยดูนะค่ะ. บ้ายนี้ท้องผูกตอนท้องอ่อนๆเหมือนกันค่ะถึงคั่นถ่ายออกมาเป็นเลือดสดๆเลยค่ะ. เลยเน้นทานผัก. ดื่อน้ำเยอะๆค่ะ. ตอนนี้ถ่ายปกติแล้วค่ะ. เเล้วยิ่งทานผลไม้นะค่ะ. สบายเลยค่ะเวลาถ่าย

ลองทานโยเกิร์ต หรือนมเปรี้ยวก่อนนอนน่ะค่ะ ระหว่างวันแม่ก็ควรทาน มะละกอสุก มะม่วงสุก ได้ค่ะแต่อย่าทานเยอะน่ะคะ ลองดูวิธีของแม่บ้านนี้ดูน่ะคะเผื่อได้ผล ส่วนแม่บ้านนี้ทำอยู่ทุกวันได้ผลค่ะ

บ้านนี้ตื่นเช้ามากินนมเปรี้ยวตอนท้องว่างเลยค่ะ กินแล้วถ่ายนะคะ ท้องผูกเหมือนกันค่ะ กินผลไม้ไม่ช่วย เลยกินนมเปรี้ยวแทนค่ะ ได้ผลจ้า😂

บ้านนี้อินทผาลัมเวิคสุด ลองมาหมดแล้วทั้งกินน้ำเยอะๆกินผลไม้ กินแก้วมังกร ส้ม อควาโด้ มะละกอสุก นมเปรี้ยว โยเกิร์ต

ดื่มน้ำส้มคั้นสดตอนเช้าคะทานก่อนทานข้าวหรือส้มเป็นลูกก็ได้คะลองดูนะคะ

บ้านนี้กินโยเกิตวันไหนที่ไม่อึ กินเลยรสธรรมชาติ0% สักกระปุก รู้เรื่องเลย

กินโยเกิร์ต ดื่มน้ำผลไม้คั้นสด ดื่มน้ำเยอะๆค้ะ ช่วยใด้

จิบน้ำอุ่นบ่อยๆ ทานผลไม้และผัก จะช่วยได้ในระดับนึงค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ. ทานผลไม้ มะละกอสุก ช่วยได้ค่ะ

กินน้ำเยอะๆค่ะ นมเปรี้ยวหรือผลไม้ค่ะ