กินแคลเซียมตอนไหนคะ

แม่ๆ บ้านไหนเป็นตะคริวตอนกลางคืนบ้างคะ มีวิธีทำให้หายไหม เป็นทุกคืนเลย ไปหาหมอให้แคลเซียมมากินแม่ๆ แต่ละบ้านกินตอนไหนบ้างคะ

กินแคลเซียมตอนไหนคะ
7 ตอบกลับ

เวลานอนให้เอาหมอนหนุนเท้าให้สูงกว่าหน้าอกค่ะ ขณะเป็นตะคริว ส่วนมากจะท้องโตแล้ว จะให้กดปลายเท้าเองไม่ถึงค่ะ ต้องให้คนข้างๆ ช่วยกดกระดกปลายนิ้วเท้าขึ้นหาตัวเรา สักพักจะหายค่ะ

วิธีแก้ก่อนจะเริ่มเป็นตะคริว​ นอนหงายยกขาขึ้นเล็กน้อย​ กระดกนิ้วเท้า​ แล้วเกร็งไว้สักพัก​ ก้อจะหาย​ วิธีนี้ต้องทำก่อนที่จะเป็น​น​ะค่ะ​ เราทำแล้วได้ผล​

แคลเซี่ยมเราทานก่อนนอนค่ะ ห้ามทานพร้อมนมนะคะ ถ้าดื่มนมก่อนนอน แคลเซี่ยมก็ให้ไปทานตอนตื่นนอน ถ้าทานแคลเซี่ยมก่อนนอน นมก็เอาไปดื่มตอนตื่นนอนค่ะ

สอบถามค่ะแม่ ไปหาซื้อเองรึว่าต้องไปหาหมอที่โรงบาล รึว่าคลีนิคที่เราฝากท้องค่ะ

แม่บ้านนี้หมอแนะนำให้ดื่มนมเพิ่มค่ะ​ ช่วยได้นะคะ

ตอนนี้30วีคยังกินทันไหมค่ะ เราเป็นบ่อยเหมือนกันค่ะ

5y ago

ทานยี่ห้อนี้ได้เลยใช่ไหมค่ะ

กินโลดค่ะ