เป็นตะคริวบ่อยมากช่วงกลางคืน

แม่ๆๆคนไหนแนะนำได้บ้างคะ กินอะไรทานอะจะไม่ค่อยเป็นตะคริว เป็นทุกคืนเลย ท้องได้ 4เดือนละจ้า

29 ตอบกลับ

เริ่มเป็นช่วง 32 weeks มาเป็นถี่ๆช่วง 34 weeks. (สังเกตดูถ้าเดินมาก ยืนนาน เพราะจะเดินออกกำลังกาย เลยเริ่มหยุดเดินแล้วตอนนี้ 38 weeks ) ตอนเอาหมอนรองขาให้สูงหน่อยคะ และหมอพึ่งแนะนำให้กินวิตามินเสริม แม็กนีเซี่ยมสำหรับคนท้อง 350 mg ต่อวัน ก็ดีขึ้นคะ

เป็นเหมือนกัน วันเว้นวันค่ะ ต้องให้สามีมาบีบที่เท้า ตะคริวที่น่องถึงจะคลาย แต่หมอก็บอกว่าเป็นเพราะขาดแคลเซียม ให้กินแคลเซียมเม็ดฟู่ พอกินวันละเม็ดก็ยังเป็นอยู่ หมอเลยบอกให้กินวันละสองไปเลย

ดื่มน้ำเยอะๆ กินอาหารที่มีแคลเซียมเยอะๆ เช่น ปลาเล็กปลาน้อย ผักใบเขียว นมจืด เยอะๆ ค่ะ ตั้งแต่เราท้องจนคลอดน้องเป็นตะคริวแค่ 2 ครั้งเองค่ะ ตอนได้ 38 วีค พอ 39 ผ่าคลอดเลยค่ะ

กินข้าวไรซ์เบอรรี่แทนข้าวขาวเลยค่ะ แม่บ้านนี้เคยเป็นบ่อยช่วง 5 เดือน พอเปลี่ยนมากินข้าวไรซ์เบอรี่แทน ไม่เคยเป็นตะคริวอีกเลยค่ะ นี่ก็ 7 เดือนกว่าแล้วจ้า

บ้านนี้เป็นตอน 8 เดือนค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะ ยกพัดลมขึ้นสูงกว่าเรานิดนึงค่ะ โดนพัดลมมากกล้ามเนื้อมันเกร็ง

บ้านนี้7เดือนแล้ว เป็นแค่ครั้งเดียว แนะนำคุณแม่ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ พยายามจิบทั้งวัน ช่วยเรื่องน้ำนมด้วย

บ้านนี้ทานแคลเซียมเม็ดฟู่ค่ะ เวลาเป็นอย่าบีบค่ะ เหยียดขาตรง แล้วยกขาขึ้นค่ะแม่ ช่วยได้ค่ะ สู้ๆนะคะ

เวลานอนเอาหมอนรองขาไว้นะคะ ตะคริวจะได้ไม่กิน บ้านนี้35+5 นอนเอาหมอนรองขาทุกคืน ไม่กินเลยค่ะ ....

บ้านนี้กินแคลเซียมฟองฟู้ค่ะ หมอบอกว่าการที่เป็นตะคริวเพราะแคลเซียมไม่พอค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆนะคะ ขยันบีบขยันนวดเบาๆค่ะ ออกกำลังกายเบาๆยิ่งดีค่ะ