ท้องผูก

แม่ตั้งครรภ์ท้องผูกนี้เป็นปกติไหมคะ

7 ตอบกลับ

ปกติค่ะคุณแม่ เพราะมดลูกขยายเบียดอวัยวะภายใน ทำให้กระเพาะจุน้อยลง ลำไส้เคลื่อนไหวดูดซึมช้าลง แนะนำดื่มน้ำมากๆ ทานผักผลไม้ อาหารกากใยสูงเยอะๆนะคะ ไม่เพียงแต่ทำให้คุณแม่ท้องไม่ผูกแล้ว ยังทำให้ลูกน้อยได้รับวิตามินที่ดี ดีทั้งต่อการเจริญเติบโตและผิวของน้องด้วยค่ะ

ปกติจ้าแม่ ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ ถ้าเป็นลูกใหญ่ 2ลูก/วัน ก็พอจ้า แต่ถ้าลูกเล็ก 4ลูก/วัน ดีกว่าจ้า บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้วชื่นนนใจสุดๆ

พึ้งดีขึ้นนิดนึงคะจากที่เป็นมา5วันทรมานสุดๆ ทางผักทานผลไม้เยอะๆแล้วก็ทานน้ำตามมากๆ ค่อยังชั่วหน่อย แต่ก็ไม่ถึงกับสดวกมากคะ

เราก็ผูกค่ะ เป็นถึงขั้นถ่ายปนเลือด เลยกินโยเกิร์ต ผลไม้ ตำลึง ดีขึ้นมาแล้วค่ะ เริ่มถ่ายได้ดีขึ้น

ปกติค่ะ ถ้าถ่ายยาก แนะนำกินน้ำลูกพรุน โยเกิร์ตค่ะ

5y ago

ถ่ายง่ายคะถ่ายทั้งวัน

ปกติค่ะ ถ่ายยากสุดๆ

ปกติค่ะ ทรมารมากๆ