พอดีคุณหมอให้ยาตัวนี้คุณหมอมาทานค่ะจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องหรือป่าวค่ะ. คุณหมอบอกว่าคุณแม่เสี่ยงคลอดน้องก่อนกำหนดเลยให้ยาตัวนี้มากินค่ะ ถามคนที่รู้น่ะค่ะ ท้องนี้ท้องที่3ค่ะ ลูกๆสองคนที่คลอดมาก็ไม่ได้กินตัวนี้น่ะค่ะ แต่พอมีท้องที่3คุณหมอแนะนำให้กินยาตัวนี

แนะนำหน่อยน่ะค่ะ

พอดีคุณหมอให้ยาตัวนี้คุณหมอมาทานค่ะจะเป็นอันตรายต่อลูกในท้องหรือป่าวค่ะ. คุณหมอบอกว่าคุณแม่เสี่ยงคลอดน้องก่อนกำหนดเลยให้ยาตัวนี้มากินค่ะ ถามคนที่รู้น่ะค่ะ ท้องนี้ท้องที่3ค่ะ ลูกๆสองคนที่คลอดมาก็ไม่ได้กินตัวนี้น่ะค่ะ แต่พอมีท้องที่3คุณหมอแนะนำให้กินยาตัวนี
27 ตอบกลับ

ถ้า​หมอ​จ่าย​ยา​ให้​ก็ไม่อันตราย​หรอกค่ะ​ หมอจัดยาให้เขาก็เรียน​เขาก็ศึกษา​มา​คงไม่จัดยาที่เป็น​อันตราย​ให้​คนท้อง​อยู่​แล้ว​เนาะ​ ถ้าไม่เชื่อ​หมอแล้ว​จะ​ไปเชื่อใครละคะ​ คิด​ค่ะแม่คิด​

คุณแม่ ตั้งคำถาม แบบว่า .... คือต้องการคำตอบแบบไหนค่ะ คนที่สั่งยาคือหมอ คนที่ตอบก็คือคนไข้ เหมือนคุณแม่แหละค่ะ ปกติก่อนหมอจ่ายยา หมอแจ้งอยุ่แล้ว ว่ายาอะไร สรรพคุณอะไร ผลข้างเคียงยังไง

4y ago

ชอบเม้นนี้..คืองงใจในคำถามเหมือนกัน ตอนได้ยาคือไม่ถามหมอเลย มาส่งสัยอะไรตอนนี้ เห้อออ..

ไม่เคยกินค่ะ แต่หมอจ่ายมาให้สอดช่องคลอด เช้า - ก่อนนอน ครั้งละ 2 เม็ด ทำ icsi ค่ะ สอดตั้งแต่เริ่มใส่ตัวอ่อน จนถึง 13 w ค่ะ ตอนนี้ 37 w 4 d ละค่ะ ยาที่คุณหมอสั่งจ่าย ไม่อันตรายค่ะ

เพิ่งได้มาเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 10สัปดาห์กว่าๆหมอบอกมีเลือดออกใต้ถุงน้ำคร่ำ และมีภาะวะเสี่ยงแท้งอีก (ท้องแรกแท้งค่ะ) หมอให้มาทานครั้งละ1เม็ดก่อนนอนค่ะ

บ้านนี้ก้อได้มากินค่ะ2กล่องครั่งละ1เม็ดก่อนนอนเพราะมีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ คุณหมอจ่ายยาให้เองไม่อันตรายต่อน้องแน่นอนค่ะ

ไม่อันตรายต่อลูกค่ะ ข้างหลังกล่องก็เขียนอยู่ คุณแม่ลองอ่านดูนะคะ ถ้าคุณหมอเป็นคนจ่ายยาให้ก็ควรกินตามที่เค้าสั่ง เพื่อลูกนะ

เคยกินค่ะ เคยสอดด้วย แต่ไม่ได้กินกับสอดนานแล้วค่ะ ยากันแท้งค่ะ แต่กินยาฮอร์โมนอีกตัวแทน เพราะเรามีภาวะแท้งคุกความค่ะ

ไม่เป็นอันตรายค่ะ ตัวนี้ช่วยให้มดลูกผ่อนคลาย ลดความเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เรากินตั้งแต่ท้องจนเกือบคลอด เพราะทำ IVF ค่ะ

ทำไมสีเหมือนกันกับยาแม่บ้านนี้เลยค่ะแต่ใช้แบบสอดเอาค่ะคุณหมอจ่ายยาให้กันคลอดก่อนกำหนดเหมือนกันค่ะ

ได้มาทานเหมือนกันค่ะ ท้องแฝดมีภาวะเสี่ยงเยอะ ด้วยอายุของเราด้วย ได้มาคู่กับแอสไพรินค่ะ