สงสัย

4เดือนแล้วค่ะ น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นเลยท้องก็เล๊กกกเล็ก ท้องนี้ท้องที่3ค่ะ 2ท้องแรกน้ำหนักขึ้นพรวดๆ ผิดปกติไหมค่ะแบบนี้ แต่หมอบอกลูกน้ำหนักตามเกณฑ์

2 ตอบกลับ

2 ท้องแรก ขึ้นเยอะเหมือนกันค่ะ 20 กว่าโล ไม่มีภาวะเบาหวาน ปกติ กินตามใจแม่ค่ะ นน. เลยลงแม่หมด พอท้องสามเจอภาวะเบาหวาน ต้องคุมอาหาร คุมน้ำตาล นน. ลง มา 11 โล และ ไม่ขึ้นเลย ตั้งแต่ 26 วีค ตอนนี้ 34 วีคแล้วค่ะ หมอบอกน้องนน. ตามเกณฑ์ เกินมานิดหน่อย ไม่ต้องกังวล ถ้าทานอาหารบำรุงครบทั้ง 5 หมู่ พักผ่อนเพียงพอ คุณแม่ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

แต่ละท้อง บางคนอาการแต่ละอย่างไม่เหมือนกับท้องที่1-2นะคะคุณแม่ ถ้าลูกปกติ ตามเกณฑ์ ก็ไม่ต้องห่วงคะ