วิตามิน

เเม่ๆทานวิตามินตัวไหนบำรุงตอนตั้งครรภ์บ้างคะ

127 ตอบกลับ

คุณหมอให้มาช่วงแรกเป็นโฟลิคและซื้อโอบีมินกินเอง(หมอให้กินได้) พอเข้าวีคที่12 คุณหมอให้โอบีมินมาเลยและแคลเซียม เลิกให้โฟลิคที่ให้ตอนแรก แล้วเราก็กินวิตามินซีทุกวันด้วยค่ะ(ถามหมอแล้ว ให้กินได้ค่ะ)

3y ago

วิตามินซีทั่วไปค่ะ คุณหมอบอกกินได้ แต่เป็นไปได้ควรกินจากธรรมชาติ ผลไม้ ประมาณนี้มากกว่าค่ะ

ตอนคุณหมอตรวจเลือดเจอว่าตั้งครรภ์ก็ให้โฟลิคมาทานค่ะ ตอน6วีค5วันคุณหมอนัดก็เพิ่มแคลเซี่ยมให้อีกตัวค่ะ รอบล่าสุด 9วีค5วันคุณหมอก็เพิ่มวิตามินบีรวมให้ค่ะ ตอนนี้รวมทานอยู่3ตัวค่ะ

เอาจริงๆนะคะ ไม่เคยซื้อยาอะไรนอกจากยาที่หมอให้มากิน ยาบำรุงเลือดกับแคลเซียมคลอดมาแข็งแรงมากไม่ได้อบบำรุง ผัก ผลไม้ เนื้อ ไข่ นม

บ้านนี้กิน ยาที่หมอให้ค่ะ แล้วก็นมแอนมัม นมตราหมี นมงาดำ นมถั่วเหลือง แล้วก็น้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็นค่ะช่วยบำรุงครรภ์บำรุงน้ำนม

3y ago

สั่งจากติ๊กต๊อกค่ะเริ่มกินตอน25-26วีคค่ะ

คุณหมอให้ Obimin กับ แคลเชียมมาค่ะ ได้มาตอนอายุครรภ์11วีค นัดรอบหน้าจะลองถามคุณหมอว่าสามารถทานน้ำมันตับปลาเสริมด้วยได้ไหมค่ะ

เช้า ทาน วิตาซี DHC 2เม็ด กับ ธาตุเหล็กผสมโฟเลต 1 เม็ด ค่ะ เย็น ทานแคลเซียม DHC กับ วิตามินบีค่ะ แคลเซียมกับวิตามินซีซื้อเองค่ะ

ขอตอบจากใจจริงๆไม่กินตัวไหนเลยนอกจากแคลเซียมกับโคลิกและ นมเนื้อ ผัก ผลไม้ คลอดน้องมาแล้วน้ำหนัก3,200ค่ะ

นมแอนมัม1-2ซอง/วัน/กินยาบำรุงตามที่หมอสั่งที่มีวิตามินบี6 ทานผลไม้ที่หลากหลายและกินธัญพืชและปลาเล็กปลาน้อย

วางแผนการตั้งครรภ์ก็ทานโฟลิกจนตั้งครรภ์ได้3เดือน ตอนนี้หยุดทานแล้ว ทานยาหมอแทนกับทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะคุณแม่ ก่อนเตรียมมีน้องก็ทานโฟลิค มาประมาณ 1 ปีค่ะ

ตามที่คุณหมอให้เลยค่ะ คุณหมอให้กินวิตามินรวม,โฟลิค,บำรุงเลือด,ยากันครรภ์เป็นพิษแล้วก็แคลเซียมค่ะ