ตะคริวกินน่อง

เวลานอนตอนกลางคืน ตะคริวถึงชอบกินตรงน่องขา 2 ข้างเลยค้ะ เป็นมา 2 คืนแล้ว เจ็บขาเวลาเดินรู้สึกจี๊ดๆค้ะ

12 ตอบกลับ

ตอนแรกเราเป็นบ่อยมาก เป็นจนเบื่อ แต่มีคนแนะนำให้ก่อนนอนทาครีมที่เท้านวดๆ ให้เท้าอุ่นๆ แล้วใส่ถุงเท้านอน เราทำแล้วดีขึ้นไม่เป็นอีกเลยค่ะ

การขาดแคลเซียมก็เป็นสาเหตุหลักของการเกิดตะคริว ดังนั้นควรทานอาหารที่มีแคลเซียมสูงขณะตั้งครรภ์ สามารถลดการเกิดตะคริวได้ค่ะ

ขาดแคลเซียมค่ะแม่ รีบไปหาหมอขอยาเลยจ้า

5y ago

อ้อค่ะ บ้านนี้เมื่อยขาหนักมาก กินแคลเซียมก็เอาไม่อยู่เหมือนกัน 😂

เป็นบ่อยตอนกลางคืนตื่นเช้าเมื่อยขาคะ

เราชอบเป็นตอบนอน ปวดมากเลยค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ

อ่านดูนะคะ

โฮ้เป็นสองข้างเลยหรอคะบ้านนี้เป็นข้างเดียวถือว่าทรมานมากคะๆเวลาเดินเจ็บมาก

เคยเป็นค่ะ บีบก็ไม่หายปวดน่องไปหลายวันเลย วิธีแก้ คือ ถ้าเริ่มมีอาการตอนนอนให้เหยียดขาตรงและตั้งเท้าขึ้น หายในพริบตา

แม่ทานเเคลเซียมนะคะ นม ช่วยได้เยอะค่ะ แม่บ้านนี้ยังไม่เป็นตะคริวเลยค่ะ..เเคลเซียมที่หมอให้มาเรากินแล้วอ้วก หมอให้ซื้อเม็ดฟู่รสส้มมาทานค่ะ ช่วยได้นะคะแม่

ยืนตรงเขย่งเท้ามือดันพื้นช่วยได้นะแม่