มียาระบายสำหรับคนท้องมั้ยคะ

เราไม่ถ่ายมาเป็นอาทิตย์แล้ว เพราะอึแข็งปวดท้องมากแต่เบ่งไม่ออกทำยังไงดีคะ อึดอัดมากกินผัก ผลไม้ กินน้ำเยอะๆก็แล้วไม่ช่วยเลยค่ะ ?

29 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นค่ะ คุณหมอที่ฝากครรภ์ให้ยาระบาย senokot 7.5 mg มากินก่อนนอนวันละ 3 เม็ดค่ะ แต่แม่บ้านนี้ไม่ได้กินทุกวันนะคะ ถ้าไม่ถ่ายสัก 2 วันค่อยกินค่ะแม่ เคยท้องผูกถ่ายแข็งทรมานมาก